Dân Sài Gòn tất bật phòng thủ, đối phó với đợt triều cường đỉnh điểm


Những ngày này, người dân Sài Gòn đang phải ra sức để ứng phó với đợt triều cường đỉnh điểm trong năm. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt triều cường thứ 2 đạt mức từ 1,7-1,75m, đỉnh điểm trong ngày 29/10.

TP.HCM: Triều cường cuối tháng 10 gây ngập nhiều tuyến đường

Sài Gòn vỡ đê bao, kẹt xe trong ngày triều cường đạt đỉnh

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều ngày qua, người dân đã tất bật chuẩn bị mọi công tác để ứng phó với hậu quả do triều cường gây ra. Tại nhiều khu vực của TP.HCM như quận 4, quận 7, quận 8, Bình Thạnh, Nhà Bè… người dân đã làm sẵn các vật dụng như rào chắn, bao cát để ngăn không cho nước chảy vào nhà.

Cô Trương Thị Lài (ngụ đường Trần Xuân Soạn, quận 7) cho biết gia đình cô đã chuẩn bị nhiều bao cát từ sáng sớm để đối phó với đợt triều cường đỉnh điểm trong những ngày tới. Cô và các hộ dân xung quanh cũng thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông để biết được thông tin nhằm ứng phó kịp thời với các hiện tượng ngập úng do triều cường gây ra.

p1300013-w1000-h666.JPG

Các bao cát được chuẩn bị sẵn để ứng phó với đợt triều cường

Xung quanh các tuyến đường, người dân đã hoàn tất mọi công đoạn nhằm đối phó với đỉnh triều cường trong đợt thứ 2. Chú Nguyễn Văn Trung (người dân buôn bán ở khu vực quận 7) than thở: “Ông trời làm thì mình phải chịu thôi, cứ mỗi đợt triều cường lên là dân khổ lắm. Hầu như nhà nào cũng phải đóng cửa, trấn thủ bên trong, buôn bán thì ngưng trệ. Khi nước rút thì rác thải đổ dồn về, ô nhiễm kinh khủng”.

Bên cạnh công tác chuẩn bị bên ngoài, người dân cho biết từ nhiều ngày trước, đồ đạc, vật dụng trong nhà đã được kê cao kiên cố để hạn chế thiệt hại khi lượng nước đổ dồn vào. Theo các hộ dân, đây là đợt triều cường đỉnh điểm từ trước đến nay, dù đã chuẩn bị tinh thần để ứng phó nhưng người dân vẫn rất hoang mang về đỉnh triều trong đợt này.

Trước giờ triều cường lên, các hộ dân hai bên đường đã nhanh chóng thu gom đồ đạc, hàng hóa để tránh thiệt hại do triều cường gây nên. Nhiều người dân đã ngừng công việc buôn bán từ sớm để trở về nhà trấn thủ, đảm bảo an toàn khi lượng nước dâng cao.

p1300016-w1000-h666.JPG

Hàng hóa được dọn xuống các ghe, thuyền để tránh thiệt hại

p1300016-w1000-h666.JPG

Trước giờ triều cường lên, người dân tất bật để ứng phó

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 27/10, triều cường tại TP.HCM đã bắt đầu lên cao, mực nước tại trạm Nhà Bè và Phú An lên 5-7cm vào lúc 14 giờ đến 15 giờ. Ngày hôm nay (28/10), triều cường tiếp tục lên cao và ngày mai (29/10), triều cường sẽ đạt mức đỉnh điểm. Cụ thể tại trạm Phú An và trạm Nhà Bè, nước triều đạt mức 1,7-1,75m (cao hơn Báo động III 0,2 – 0,25m).

Thời gian xuất hiện đỉnh triều buổi sáng từ 4 giờ đến 7 giờ, đỉnh triều buổi chiều cao hơn, xuất hiện vào khoảng 16 giờ đến 18 giờ. Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực TP.HCM ở cấp độ 3.

Theo conglyxahoi


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ý nghĩa của ngày lễ Halloween có thể bạn chưa biết

Cứ vào cuối tháng 10, trẻ em và người lớn khắp nơi trên thế giới lại mong chờ và háo...

Close