Nữ sinh Sài Gòn phải mặc áo dài đến trường ít nhất 1 buổi/tuần


nu-sinh-sai-gon-phai-mac-ao-dai-den-truong-it-nhat-1-buoi-tuan 1

Theo đề nghị của ngành GD&ĐT, các trường THPT sẽ thực hiện duy trì mặc áo dài đến trường ít nhất 1 buổi/tuần với mong muốn góp phần duy trì giá trị truyền thống trong lòng người dân và quốc tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa có văn bản gửi đến các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc duy trì mặc áo dài đến trường của nữ sinh.

Duy trì nề nếp mặc áo dài truyền thống tới trường để tôn vinh nét đẹp văn hóa.

Duy trì nề nếp mặc áo dài truyền thống tới trường để tôn vinh nét đẹp văn hóa.

Theo ông Sơn, áo dài cũng là trang phục trang trọng, lịch sự, góp phần tạo nên nét đẹp duyên dáng, dịu dàng và nữ tính cho các em nữ sinh. Tuy nhiên, hiện nay, các trường học đã có xu hướng thay áo dài trắng bằng âu phục.

Cách làm này giúp nữ sinh thuận lợi hơn trong học tập và sinh hoạt trong nhà trường, nhưng làm giảm đi tình yêu với chiếc áo dài Việt Nam.

nu-sinh-sai-gon-phai-mac-ao-dai-den-truong-it-nhat-1-buoi-tuan 1

Do đó, lãnh đạo Sở đề nghị các trường THPT trên địa bàn duy trì việc mặc áo dài đến trường ít nhất 1 buổi/tuần (thứ hai), với mong muốn góp phần duy trì giá trị truyền thống của chiếc áo dài trong lòng mọi người, nhất là với thế hệ trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

nu-sinh-sai-gon-phai-mac-ao-dai-den-truong-it-nhat-1-buoi-tuan2

Lời đề nghị của Sở GD&ĐT nhanh chóng nhận được sự đồng tình của các nhà trường, đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh.

Lãnh đạo một số trường THPT tại TP.HCM chia sẻ, học sinh mặc áo dài khi đến trường, đặc biệt là vào ngày thứ 2 có tiết chào cờ là hoạt động khá phổ biến trong các trường THPT. Việc khuyến khích nữ sinh mặc áo dài trắng 1 lần/tuần là hoàn toàn phù hợp, ngày thường học sinh mặc quần áo đồng phục.

Theo T.Hằng/Báo Gia đình & Xã hội


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
ẩm thực sài gòn - magic pan 14
Một Vòng Phố Ẩm Thực Magic Pan Nổi Tiếng Tại Sài Gòn

Một Food-court nằm ngay đại siêu thị Hàn Quốc lớn nhất Sài Gòn, Phổ Ẩm Thực Magic Pan hứa hẹn...

Close