Thi vào lớp 10, đi muộn là hết cơ hội


Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có những lưu ý đối với thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10, trước khi kỳ thi bắt đầu sau ít ngày nữa.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức đa dạng dạy kỹ năng sống dịp hè

Nhiều quy định trong giáo dục áp dụng từ tháng 5

Trong 2 ngày, 2 và 3/6/2018 sắp tới, gần 90.000 học sinh khối lớp 9 của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018 – 2019.

Năm nay, kỳ thi này có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất cao, trong khi chỉ tiêu chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái, nên mức độ cạnh tranh giữa các em học sinh sẽ không thua kém gì kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Chưa thi, khoảng 24.000 học sinh đã biết rớt công lập

Gần 90.000 thí sinh sẽ dự thi tại hơn 130 điểm thi, ở khắp các trường trung học cơ sở trải rộng gắp 24 quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ tiêu vào lớp 10, trường trung học phổ thông công lập của thành phố năm nay là hơn 65.200 chỉ tiêu. Như vậy, chưa thi thì khoảng hơn 24.000 học sinh lớp 9 của thành phố đã biết là sẽ không thể vào học ở các trường công lập.

hslop9hgiang_1b_1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những năm có số lượng học sinh thi lớp 10 gia tăng đột biến hơn những năm trước.

Trước khi kỳ thi bắt đầu, thành phố đã yêu cầu, các phòng thi năm nay chỉ được bố trí 24 học sinh/phòng. Các phòng thi cần phải đảm bảo tốt các điều kiện về bàn ghế, ánh sáng, chuẩn bị sẵn máy photocopy để có thể in sao đề thi trong trường hợp bị thiếu.

Thí sinh tuyệt đối không đi trễ hơn sau giờ làm bài

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào 2 ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật), nên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, thí sinh hết sức lưu ý về mặt thời gian có mặt tại phòng thi, tuyệt đối không đến trễ sau khi bắt đầu tính giờ làm bài thi.

Theo giaoduc


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Đường xe lửa từ Sài Gòn vươn ra phía Bắc và lên cao nguyên

Việc hoàn thành đường xe lửa từ Saigon đi Ma Lâm, Phan Thiết và đi Tour Cham-Xóm Gòn và từ...

Close