4 xe bánh mì ngon nổi tiếng ở TP.HCM


Không phải những hàng quán sang trọng, những xe bánh mì dưới đây đã gắn bó với người dân Sài thành hàng chục năm bởi mang hương vị riêng.Xe bánh mì Bảy Hổ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, đã gắn bó với người dân Sài thành hơn 90 năm nay. Bánh mì ở đây ghi điểm với thực khách bởi phần nhân đầy đặn và được chế biến theo công thức gia truyền nên chả lụa, thịt luộc, pate, bơ, xíu mại… đều có phong vị riêng. Giá cả ở đây cũng tương đối phải chăng, chỉ từ 17.000 đồng/chiếc. Ảnh: Bushaustin, Quichebb.

Xe bánh mì 61 nằm trên đường Đặng Dung, quận 1, nổi tiếng với bánh mì gà xé trứng non lòng đào. Gà xé được nêm nếm chút gia vị kết hợp cùng trứng non dẻo, béo ngậy, chan thêm nước sốt tỏi ớt mặn ngọt ăn rất bắt vị. Ngoài ra, bánh mì ăn cùng với pate, dưa, tóp mỡ, hành ngò, đồ chua… Ảnh: Onghoangtrasua.


Ở xe bánh mì 61 có rất nhiều lựa chọn như: gà xé, nem nướng, bò nướng, xá xíu, phá lấu, trứng non… Giá mỗi ổ dao động từ 25.000-35.000 đồng, mở bán từ 6-12 giờ hàng ngày. Ảnh: Onghoangtrasua, Mysteriousaigon.

Xe bánh mì gà Hồng Vân mở bán 24 giờ mỗi ngày ở quận 7 và đã tồn tại hơn 15 năm. Vì hoạt động cả ngày nên xe bánh mì chia làm ba ca chính và nghỉ trưa 30 phút để rửa và đổi xe bán hàng. Ở đây chỉ có 2 món là bánh mì pate gà hoặc xôi. Phần nhân cũng giống nhau luôn bao gồm thịt gà, chả quế, rau dưa và pate siêu ngậy. Thịt gà ở đây được ướp sẵn trước và xé sợi nên vị đậm đà và dễ ăn. Giá dao động từ 17.000-25.000 đồng. Ảnh: Anotherfoodaddict.

Xe bánh mì Hồng Vân bán hơn 1000 ổ bánh mì mỗi ngày. Bánh mì của quán được nhiều thực khách đánh giá cao, chị Liên: “Bánh mì ở đây siêu ngon, pate béo ngậy, tuy nhiên gà hơi khô. Bánh mì nóng giòn. Xôi bán hộp lớn, thành phần cũng y như trong ổ bánh mì thôi. Có dưa leo và đồ chua ăn kèm. Khách tới mua liên tục, nhân viên bán cũng nhanh nên không phải chờ đợi lâu.” Ảnh: Anotherfoodaddict.


Xe bánh mì thịt nướng 37 nằm trong hẻm Nguyễn Trãi, từng được trang mạng concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Những viên thịt thường chỉ thấy trong bún chả lại tạo ra sự kết hợp hoàn hảo với bánh mì. Ảnh: Taipeieats, Lukenguyencooks.

Một ổ bánh mì hoàn chỉnh bao gồm 5 miếng thịt nướng vàng ươm, thêm vào đồ chua, dưa leo, ngò, chút tương ớt và một yếu tố không thể thiếu là phần nước sốt đậm đà. Quán thường chỉ bán đến 17h là hết hàng nên thực khách cần chú ý để khỏi mất công tới. Giá trung bình khoảng 18.000-25.000 đồng. Ảnh: Chanlovefoods.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: