Hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”


Ngày 11/09, hơn 100 nhà khoa học là các Giáo sư, Tiến sĩ đại diện cho giới khoa học trên cả nước cùng với lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp tầm cỡ như  FPT, CMC, Microsoft Việt Nam, Oracle Việt Nam,… đã gặp gỡ nhau tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đây là sáng kiến nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học sáng tạo vào thực tiễn trước những biến đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với mong muốn tạo ra một bước đột phá trong hoạt động mang tính khoa học kỹ thuật, từ các công trình nghiên cứu sáng tạo ra được những sản phẩm mang tính ứng dụng cao.

Các nhà khoa học trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo xuất phát từ thực tiễn các kết quả nghiên cứu KHCN được ứng dụng triển khai vào thực tiễn còn hạn chế, thiếu kết nối giữa nhà khoa học và DN, nhiều sản phẩm nghiên cứu hữu ích, có giá trị thực tiễn cao nhưng không được chuyển giao. Hội thảo lần này, sẽ giải quyết tất cả những thách thức mà “ bài toán” đặt ra. Theo đó,  các đại biểu tham gia sẽ thảo luận về những sáng kiến trong việc tăng cường mối quan hệ giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và các trường đại học cũng như các cơ sở nghiên cứu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Đây dịp để các nhà khoa học đại diện cho nền khoa học công nghệ kết nối lại với nhau dựa trên Sàn Tri Thức Novelind, nhằm tạo nên một thị trường khoa học công nghệ của Việt Nam

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học đại diện cho nền khoa học công nghệ gặp mặt với các tổ chức doanh nghiệp trên thị trường kết nối lại với nhau dựa trên Sàn Tri Thức Novelind, nhằm tạo nên một Thị trường Khoa học Công Nghệ của Việt Nam. Qua đó, tăng cường sự hợp tác trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật,  nỗ lực xây dựng một cộng đồng Khoa học – Doanh nghiệp lấy xã hội làm trung tâm; cùng chia sẻ, giúp đỡ, hợp tác góp phần nâng cao vị thế, giá trị của các sản phẩm khoa học nước nhà; cùng đẩy mạnh nền kinh tế dựa vào tri thức, dựa vào chính nguồn nội lực của Việt Nam.

Lễ cắt băng ra mắt Sàn tri thức Novelind ((http://santrithuc.vn)

Theo TS. Dương Trọng Hải, Viện trưởng Viện Industry 4.0, chuyên về nghiên cứu khoa học của ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ giới thiệu sơ lược về Sàn tri thức Novelind. Sàn tri thức được hình thành với các mục tiêu làm cầu nối giữa Nhà khoa học và doanh nghiệp thông qua giải quyết cá thách thức từ doanh nghiệp bằng kết quả nghiên cứu từ Nhà khoa học. Đây cũng là bước đệm tạo nên hệ sinh thái khoa học công nghệ, nơi mà các cá thể (bao gồm doanh nghiệp và Nhà khoa học) cộng sinh để chia sẻ và bổ sung cho nhau trên 3 yếu tố của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là: nghiên cứu – đào tạo – sản xuất, tạo nên một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển sự sáng tạo của khoa học công nghệ và sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Sàn tri thức không chỉ là nơi các giao dịch được diễn ra, mà còn là cộng đồng chia sẻ, có sự tham gia của tất cả các nhà khoa học với mong muốn đổi mới sáng tạo vì xã hội.

Hà Kiều


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
XE MÁY ĐIỆN CÓ KIỂU DÁNG GIỐNG VESPA CỔ KHIẾN CƯ DÂN MẠNG VIỆT TÒ MÒ

Mẫu xe máy điện mang thiết kế giống Vespa cổ khiến cư dân mạng tò mò có tên là BUZZ...

Close