Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM thu hút hàng ngàn học sinh tham dự


Sáng nay (28/2), Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM đã thu hút hàng ngàn học sinh từ các tỉnh lân cận và TP. HCM tham dự.

Chương trình do Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức tại khuôn viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ước tính có đến hơn 10 ngàn học sinh đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chỉ trong vòng 2 giờ sau khi khai mạc - Ảnh: Thuận Thắng.

Ước tính có đến hơn 10 ngàn học sinh đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chỉ trong vòng 2 giờ sau khi khai mạc – Ảnh: Thuận Thắng.

Hơn 60 học sinh trường THPT Dân Tộc nội trú Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh 5g40 sáng đã có mặt tại ngày hội - Ảnh: Như Hùng.

Hơn 60 học sinh trường THPT Dân Tộc nội trú Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh 5g40 sáng đã có mặt tại ngày hội – Ảnh: Như Hùng.

Khai mạc ngày hội tư vấn có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT; TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT và nhiều đại biểu khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết năm 2016, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh. Thời điểm hiện tại, các thí sinh đang chuẩn bị đăng ký dự thi cần có đầy đủ thông tin về kỳ thi cũng như thông tin về những ngành nghề dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển. Do đó, việc tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho các em là vô cùng quan trọng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc tại ngày hội tư vấn tuyển sinh sáng 28/2 - Ảnh: Quang Định

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc tại ngày hội tư vấn tuyển sinh sáng 28/2 – Ảnh: Quang Định

Chương trình gồm có 3 phần: tư vấn chung, ban tư vấn sẽ cung cấp cho các học sinh những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2016; tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề và trả lời những thắc mắc cụ thể hơn tại các khu vực tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành. Phần ba của chương trình, học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với ban tư vấn.

Có ba khu vực tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành: Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an…; Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ…; Khu vực tư vấn tâm lý, sức khỏe, gỡ rối, lựa chọn ngành nghề.

Ca sĩ Tóc Tiên mang đến không khí tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) sáng 28/2 - Ảnh: Quang Định.

Ca sĩ Tóc Tiên mang đến không khí tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) sáng 28/2 – Ảnh: Quang Định.

Hàng ngàn học sinh tham dự lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) sáng 28/2 - Ảnh: Quang Định.

Hàng ngàn học sinh tham dự lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) sáng 28/2 – Ảnh: Quang Định.

163 gian tư vấn của gần 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã thu hút rất đông học sinh tìm đến tham quan, hỏi tư vấn chọn nghành, nghề…

Tại Hội trường A5 đang diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp nhóm ngành: Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an…

Thầy Phạm Tấn Hạ trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tư vấn điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển của trường cho các bạn học sinh - Ảnh: Thuận Thắng.

Thầy Phạm Tấn Hạ trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tư vấn điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển của trường cho các bạn học sinh – Ảnh: Thuận Thắng.

Nổi bật tại ngày hội là gian tư vấn của Trường ÐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH, thu hút nhiều học sinh chờ đến lượt như ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc ký họa chân dung. Các chương trình quốc tế tại HUTECH như Lincoln, OUM, Việt – Nhật cũng tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi.

Trường ÐH Công nghệ TP.HCM chuẩn bị các thiết bị, mô hình, sản phẩm mang đến ngày hội.

Trường ÐH Công nghệ TP.HCM chuẩn bị các thiết bị, mô hình, sản phẩm mang đến ngày hội.

Theo ThS. Nguyễn Quốc Anh, trưởng phòng tư vấn tuyển sinh – truyền thông nhà trường, cho biết để phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu tìm hiểu thông tin của học sinh, năm nay nhà trường huy động gần 100 thành viên gồm các giảng viên, sinh viên có mặt tại ngày hội. Học sinh có cơ hội xem biểu diễn, tham gia vận hành máy bay mô hình, nhiều loại xe robot và trình diễn sản phẩm công nghệ của nhà trường.

Gian tư vấn của Trường ÐH Công nghệ TP.HCM luôn sôi nổi  với cách thức tổ chức đầy mới lạ, sáng tạo.

Gian tư vấn của Trường ÐH Công nghệ TP.HCM luôn sôi nổi với cách thức tổ chức đầy mới lạ, sáng tạo.

Ngày hội là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả, thí sinh sẽ được định hướng chọn trường phù hợp với năng lực bản thân. Đến với ngày hội, học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện bộ GD-ĐT và các chuyên gia tư vấn trả lời trực tiếp mọi thắc mắc của phụ huynh và thí sinh.

Minh Trí (Tổng hợp)


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: