Người cha cầm biển xin lỗi cảnh sát giao thông vì vượt đèn đỏ


Người cha cầm biển đứng ở ngã tư để xin lỗi cảnh sát giao thông theo yêu cầu của con trai, đang gây xôn xao cộng đồng.

Ngày 11/2 ( mùng 4 Tết), trên mạng xã hội Facebook lan truyền bức hình một người đàn ông, trên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo trước mặt tấm biển mang dòng chữ: “Tôi thành thật xin lỗi các anh cảnh sát giao thông vì đã vượt đèn đỏ!”. Hình ảnh được chụp tại đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM.

Người đàn ông cầm biển ở ngay ngã tư.

Người đàn ông cầm biển ở ngay ngã tư.

Bức hình ngay lập tức thu hút được hàng trăm lượt like và bình luận. Các ý kiến phần lớn đều tỏ ra tò mò về nguyên nhân, mục đích thực sự của việc làm kì lạ này.

Người đàn ông trong bức ảnh có tên là Điền. Anh Điền cho biết anh có một đứa con bị bệnh nan y. Do nhiều lần chở con đi chữa bệnh, anh vượt qua các đèn đỏ nên cháu bé bảo ba làm như thế là sai.

Con trai anh yêu cầu anh phải xin lỗi hành vi đó nên anh rất áy náy và nghĩ ra cách xin lỗi này. Sau khi cháu bé nói với ba yêu cầu đó thì bệnh cháu lại trở nặng và nhiều lần hôn mê.

Nghĩ về Tấm bảng xin lỗi trên đường của người Sài Gòn

Đã có rất nhiều lời khen dành cho anh Nguyễn Văn Điền (ngụ Q.9, TP.HCM) khi “Mang bảng “xin lỗi cảnh sát giao thông” trên đường phố Sài Gòn” (Tuổi Trẻ ngày 13-2). Anh Điền đã giữ lời hứa với con trai khi can đảm đứng bên dòng người, xe đông đúc cầm tấm bảng “thay lời muốn nói”.
Người đi đường dẫu thấy anh vượt đèn đỏ cũng không hề biết anh là ai, anh hoàn toàn có thể cho hành vi ấy trôi vào quên lãng, song anh đã không làm như vậy.

Anh xin lỗi cơ quan bảo vệ pháp luật cùng công luận, cũng là xin lỗi chính bản thân mình và con trai dù đang bị bệnh nan y nhưng luôn có thừa tinh thần thượng tôn pháp luật. Một người dân bình thường song có tư cách đáng để mỗi chúng ta khâm phục!

Sylvain Marcelle-stock-photo-74157585

Không phải ai cũng dám làm như anh Điền. Sáng mùng 1 tết vừa qua, tôi chở bà xã tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, trên xa lộ Hà Nội hướng vào cầu Sài Gòn đèn đỏ ở các giao lộ chỉ có thời lượng vài chục giây nhưng vẫn không ít người vượt đèn đỏ.

Một anh đậu xe máy cạnh tôi lắc đầu: “Ngày tết chỉ có mỗi việc đi chơi mà cũng vội đến mức phải vượt đèn đỏ sao?”. Tôi chỉ biết thở dài trước câu hỏi của anh. Giá như những người chạy xe bất chấp các tín hiệu cảnh báo giao thông được xem bài báo về anh Điền, chắc hẳn họ phải tự vấn lương tâm mình để rồi cảm thấy hổ thẹn, không bao giờ tái phạm.

Đành rằng xã hội nào cũng có người tốt kẻ xấu, tuy nhiên biết nhân lên cái thiện để đẩy lùi những mặt trái không phải là điều khó làm.

Câu chuyện của anh Điền chính là bài học sâu sắc đáng để làm gương cho những ai còn chưa dám nhìn thẳng vào khuyết điểm của mình.

Nó không đơn thuần là ý thức chấp hành luật lệ giao thông mà bao hàm cả nguyên lý rộng lớn: “Sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật”. Trong đó không thể thiếu tinh thần cầu thị, dám làm dám chịu, biết nhận sai và sửa sai

Theo Vnexpress, Tuổi trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Dạo một vòng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn ở quận 9

Quận 9 tuy không nổi tiếng về các nhà hàng quán ăn, nhưng đến đây bạn vẫn có thể tìm...

Close