Những con đường giữa Sài Gòn quang đãng ngỡ ngàng vì “vắng bóng” dây điện


Hiện tại trên nhiều tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn đã trở nên thông thoáng và đẹp hơn vì dây điện, cáp quang chằng chịt trên cao đã được ngầm hóa. Nhiều người đi qua thấy là lạ khác mọi khi mà chẳng kịp nhận ra lí do vì sao.

Thực hiện chủ trương ngầm hóa lưới điện ở trung tâm Sài Gòn, những năm qua Tổng công ty Điện lực TP HCM đã tiến hành ngầm hóa lưới điện trên nhiều tuyến đường như Lê Lợi, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Du, Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng, Lý Tự Trọng… (quận 1) và một số khu vực thuộc quận 3.

sai-gon-1

sai-gon-2

Những hình ảnh “mạng nhện” đã quen thuộc nhiều năm qua trên phố Sài Gòn.

Tổng công ty Điện lực TP HCM cho biết, tính đến thời điểm này đơn vị đã thực hiện chỉnh trang 16.545 trụ điện tương ứng với 378,6 km chiều dài đường dây. Cũng theo đơn vị này, dự kiến đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn tất ngầm hóa các mạng lưới điện hạ thế và trung thế ở khu vực nội thành.

Các đơn vị ngầm hóa đã thực hiện giải pháp theo hướng kĩ thuật hiện đại khi quản lý tập trung hệ thống công trình hạ tầng ngầm (gồm điện và viễn thông thông tin) đem lại sự hiệu quả trong vẻ mỹ quan đô thị.

sai-gon-3

Đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) không gian trở nên thoáng đãng hơn khi không còn dây điện trên cao.

sai-gon-4

sai-gon-5

sai-gon-6

Nguyên đoạn đường Hai Bà Trưng nối từ đường Tôn Đức Thắng đến Võ Thị Sáu không còn bóng dáng đường dây điện trên cao.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những hình ảnh “mạng nhện” dây điện trên nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn đã không còn nữa. Không gian trên cao ở các tuyến đường được ngầm hóa cáp trở nên đẹp và thoáng đãng hơn. Hình ảnh đẹp này cũng khiến nhiều người khi đi đường bớt mệt mỏi.

“Tôi bất ngờ lắm, khi mới hôm qua ở tuyến đường này còn dây điện chằng chịt, sáng mở mắt ra chạy xe ra đây chờ đón khách, thấy con đường lạ lẫm vì trở nên đẹp hơn. Dây cáp và dây điện không còn tạo “mạng nhện” thấy đỡ mệt mỏi và an toàn hơn nữa”, bác Sáu chạy xe ôm ở góc đường Hai Bà Trưng – Lê Duẩn chia sẻ.

sai-gon-7

Dây điện và cáp được ngầm hóa, trụ điện cũng không còn “gánh” hàng trăm kg các loại dây điện .

sai-gon-8

Dây điện trên cao tại các trụ đã được cắt hết để nối ngầm dưới đất.

Thấy chúng tôi đang quan sát và chụp ảnh các trụ điện không còn dây điện chằng chịt như trước đây, chị Thái Ngân (quận Phú Nhuận) đang đi trên đường Lý Tự Trọng giữa lúc phương tiện đông đúc, tấp vào về hào hứng nói: “Sao nay thấy đường Sài Gòn lạ quá hen, không gian trống trải hơn thì ra là hệ thống dây điện và dây cáp trên cao đã không còn nữa. Thành phố giờ đã trở nên đẹp hơn hẳn”.

Được biết, đề án ngầm hóa lưới điện TP HCM đến năm 2020 của Điện lực thành phố được UBND TP HCM thông qua vào năm 2011. Tổng kinh phí cho đề án ngầm hóa cáp hơn 14.000 tỉ đồng.

sai-gon-9

Đường Pasteur (từ quận 1 đến quận 3) trở nên đẹp hơn khi dây điện được ngầm hóa.

sai-gon-10

Góc đường Lê Lợi và Nguyễn Trung Trực (quận 1).

sai-gon-11

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

sai-gon-12

Đường Nguyễn Du.

sai-gon-13

Góc đường Lê Thánh Tôn.

Nguồn: Trithuctre


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những món ăn vặt không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Những gợi ý cực thú vị dành cho những bạn đang và sắp ghé thăm Sài Gòn.

Close