TP HCM động thổ gói thầu 1a dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên


Gói thầu cuối cùng 1a của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên (Tuyến số 1), Nhà ga Bến Thành đã chính thức được động thổ sáng nay (17/11) tại công viên 23/9 TP HCM.

Viva Riverside – dự án 3 mặt tiền chính thức ra mắt

Hưng Thịnh sắp mở bán dự án xanh Richmond City

Dự án bất động sản dày đặc bên các sông, rạch Sài Gòn

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đây là công trình trọng điểm của thành phố, sẽ giải quyết được ùn tắc giao thông cũng như phát triển kinh tế xã hội, đến nay đã hoàn tất công tác đấu thầu các gói thầu 1b, 2 và 3. Tất cả đều đảm bảo được tiến độ cũng như thời gian thi công. Đây là gói thầu cuối cùng trước khi đưa dự án vào vận hành năm 2020.

Qua đó, ông Khoa cũng đánh giá cáo mọi nỗ lực của Ban quản lý Đường sắt đô thị cũng như tư vấn và các nhà thầu đã có thiện chí cũng như mọi công tác trong đấu thầu. Ông Khoa đề nghị Ban quản lý cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan cũng như các tư vấn, nhà thầu để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đại diện UBND TP HCM trao hợp đồng gói 1a cho nhà thầu.

Đại diện UBND TP HCM trao hợp đồng gói 1a cho nhà thầu.

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM, Bến Thành – Suối Tiên là dự án giao thông trọng điểm đặc biệt quan trọng của thành phố được triển khai, gắn với kết nối giao thông của các tỉnh trong vùng nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, kích thích phát triển đô thị dọc theo hướng chính của thành phố về phía Đông – Đông Bắc, ngoài ra nó còn tạo động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội.

Tuyến này được chia làm 4 gói thầu chính 1a, 1b, 2, 3. Trong đó, gói 1b “Xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Nhà hát thành phố đến Ba Son”, gói 1a “Xây dựng nhà ga và đoạn ngần từ Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố”.

Còn lại gói số 2 và số 3 là “Xây dựng đoạn đi trên cao và các Depot” và “Mua sắm lắp đặt hệ thống cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng”.

Theo baoxaydung.com.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoài niệm Hà Nội xưa cũ qua những cột điện sắt trăm tuổi

 Những cây cột điện sắt bên mái ngói liêu xiêu theo năm tháng dần trở nên thân quen, định hình...

Close