Những điều nên làm khi ở Sài Gòn


Nếu một lần được đến với thành phố trẻ, hoặc được sống ở Sài Gòn xinh đẹp, hãy một lần thử làm những chuyện sau đây

  1. Chạy xe trong vô định

Nhân lúc xăng còn rẻ, vào một đêm mát trời, đừng ủ dột ngồi nhà ôm laptop, hãy leo lên ngựa và đi loanh quanh dạo Sài Gòn đêm. Cảm giác hòa vào dòng người đông đúc, lang thang dưới những ngọn đèn vàng và ngắm phố ngắm người để nếm ít cô đơn tự đâu dâng lên bao lấy lòng.

  1. Tắm mưa Sài Gòn

Thiệt ra thì mưa ở đâu cũng vậy thôi. Nhưng thông thường, bạn thường chạy trốn những cơn mưa phiền toái. Lần này đừng thèm trốn nữa, cứ để mình ướt mem một lần xem sao. Để được trở về với ấu thơ lúc “ta là siêu nhân, không bao giờ bệnh” í mà.

  1. Đi tham quan bảo tang

Em từng không có chút hứng thú nào với bảo tàng tại vì hồi nhỏ đi với trường, chỉ xem được đầu của mấy đứa đi trước chứ có thấy gì mà hay. Mãi cho đến khi đàn đúm với mấy người bạn nước ngoài, nó một hai lôi em đi cùng, em mới bắt đầu nhìn ra chút hay ho của chỗ này. Thiệt ra đi vào đây lúc vắng mới có thể thấy hết các giá trị của chỗ chán ngắt này. Bảo tàng Thành Phố Hồ Chí Minh và bảo tàng Chứng tích chiến tranh là 2 nơi nhất định phải tới nhé.

  1. Shopping ở chợ trời/chợ đêm, túm lại là ở chợ

Đặc biệt chợ Bến Thành thì chỉ nên ngắm chứ đừng mua (mắc chết được), còn lại, nếu là người mới với Sài Gòn, kết thân ngay với một đứa bản xứ để nó đưa bạn đi mua tám chục ngàn thứ trên đời mà bạn muốn ở chợ với cái giá rẻ hơn trong shop gấp mấy lần và cho bạn được thử trả giá. Sẽ vui lắm í.

  1. Lượn lờ Bùi Viện

Sở dĩ mấy quán bia Bùi Viện tối nào cũng đông là do chỗ này là nơi lý tưởng để tụ tập bạn bè tán gẫu, ngắm người (người Việt, người Tây, người Tàu, người Phi, người tùm lùm, người gì cũng có để ngắm). Vì diện tích nhỏ xíu, ai ai cũng phải ngồi san sát nhau nên rất ấm cúng và thân tình. Tiện lợi cho việc quay qua bàn kế bên hét lên “1-2-3 Dzô”, “1-2-3 Lên” các kiểu. Giá cả ở đây thì rẻ hơn bia club, bar và Pub nữa. Mỗi chuyện về tối thì chủ quán thích dở chứng đuổi bạn đi nếu bạn đã hết bia hết mồi, cho trống chỗ đón khách khác 😀

  1. Đi café

Sài Gòn có khoảng 1001 quán cà phê, và rất nhiều trong số đó có view cực kì đẹp. Đủ mọi thể loại quán từ sang chảnh tới hiện đại, từ ồn ào náo nhiệt tời yên tĩnh trầm lặng. Đặc biệt có các quán cà phê được đem giấu vô hẻm, vô các tòa chung cư mà không phải ai cũng biết để lui tới. Quán càng khuất càng đẹp, và rất truyền cảm hứng.

  1. Chui đường hẻm

Sài Gòn là nơi của “ngõ hẻm thông ra thế giới”. Bạn không thể nảo biết được có gì trong ngõ hẻm đang chờ, liệu cuối đường là ngõ cụt hay dẫn đến một con đường hoàn toàn khác, nghe kích thích không ? Chính vì sự bí ẩn đó mà đừng ngần ngại, cứ đi đại để được trải nghiệm sự hân hoan khi vô tình khám phá được mấy hàng quán hay ho trong ngõ nhỏ đó. Em dẵ từng bị một anh bạn người Anh dành hẳn một buổi tối để dắt đi luồn lách vào mấy cái lối hẹp ấy và cứ gọi là thích thú mê ly với đời sống sinh hoạt của cư dân trong đấy. Vui lắm.

  1. Đồ ăn đường phố

Sẽ là thiếu sót lớn nếu như tới Sài Gòn mà bỏ qua đồ ăn đường phố chỉ vì sợ đau bụng. Ôi đừng lo. Thuốc chữa đau bụng, smecta các loại ở đây bán rẻ hều à. Nên vô tư mà sà vào mấy quán ốc, bánh tráng trộn, bánh xèo, bánh cống, gỏi xoài, hột vịt lộn này nọ đê (lên luôn anh chị em ơi). Chắc chắn sau khi rời Sài Gòn thì thức ăn sẽ là một trong những thứ lôi kéo bạn quay về đây.

  1. Tung tăng ở Rue Catinat

Nghe tên quyến rũ chưa. Rue Catinat là tên nguyên thủy của đường Đồng Khởi đó. Mỗi bước chân trên con đường dài vỏn vẹn 630m này cứ khiến người ta bồi hồi lạ. Cũng bởi lẽ ở đây được xem là còn chút gì sót lại của một thời “hòn ngọc Viễn Đông” phồn thịnh bởi nó tập trung các khách sạn xưa, và công trình kiến trúc cùng phát triển với Sài Gòn.

10. Không có điều số mười đâu. Kết thúc ở số 9 cho tròn hàng một số nhé.

Love,


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những “hang động” bí mật ở Sài Gòn

Nghe cái tên thì có vẻ bạn sẽ thấy hơi lạ. Vì thực chất, ở Sài Gòn, làm gì có...

Close