Nhiệt độ âm 1 độ C, vùng núi cao Bắc Yên, Sơn La xuất hiện băng giá


Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường, nhiệt độ ở các xã vùng cao trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La giảm mạnh, các xã vùng cao nhiệt độ xuống dưới 0 độ c, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của người dân.

Theo ghi nhận, nhiệt độ ở các xã vùng cao: Háng Đồng, Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng và Hang Chú hiện đang ở mức rét hại, nhiệt độ trung bình đều dưới 3 độ C.

Âm 1 độ C, đỉnh Tà Xùa, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên xảy ra băng giá.

Riêng ở hai xã Tà Xùa và Háng Đồng, nhiệt độ ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 9/1 ở mức -1 độ C; một số khu vực trong xã đã xuất hiện băng giá.

Sau 9h, thời tiết đã dần ấm hơn.

Rét đậm, rét hại theo dự báo còn kéo dài trong những ngày tới, Ủy ban nhân dân các xã đã hướng dẫn người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Ông, Mùa A Khư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết:”Trước thời tiết diễn biến phức tạp, xã đã ban hành công văn chỉ đạo các bản và tuyên truyền các hộ gia đình chủ động phòng chống rét đậm, rét hại; đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Tà Xùa thì các hộ dân đã có nhận thức và chủ động phòng chống nên không có thiệt hại xảy ra trong đợt rét đậm, rét hại này”./.

Trấn Long/VOV- Tây Bắc

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhiet-do-am-1-do-c-vung-nui-cao-bac-yen-son-la-xuat-hien-bang-gia-829626.vov

Theo: vtc.news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Nông trại trên mây” tươi tốt, hoa trái sum suê của chàng trai Sài Gòn

Tận dụng sân thượng rộng 70m2, anh Lii Nguyễn bài trí không gian, phân chia các khu vực hợp lý...

Close