Bún bung, bánh bèo, cơm chiên… là gợi ý không tồi dành cho người không biết đi đâu vào cuối tuần. 4 con hẻm ẩm thực ‘cứ mỗi bước là có một món ăn ngon’ tại Sài Gòn Ẩm thực Sài Gòn xưa, muôn kiểu giải khát Nằm cuối chợ Bến Thành, lâu nay khu ăn uống hội tụ nhiều món đặc trưng miền Nam, là điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi đến Sài Gòn. Nơi này mở cửa từ sáng đến tầm 17h, vì vậy nếu muốn khám phá ẩm thực ở đây, bạn phải đi vào ban ngày. Nhiều quầy đồ ăn có “thâm niên” vài chục năm, xếp san sát nhau, ghế ngồi riêng biệt, trần cao thoáng mát. Nếu đi một nhóm, bạn có thể gọi món ở quầy này mang sang quầy khác ngồi cùng nhau mà không phải ngại chủ quán bởi hầu hết người bán hàng ở đây đều thoải mái. Dù vậy, giống nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác, giá đồ ăn uống ở đây không rẻ. Bún bung là một trong những món khá được ưa chuộng ở chợ, một phần do nằm ở vị trí đắc địa, ngay đầu khu ăn uống nên dễ thu hút thực khách bởi cái tên lạ lẫm. Món phở dễ ăn, hút nhiều du khách nước ngoài dù nước phở không có gì nổi trội. Gánh bánh bèo – đặc sản đất thần kinh – cũng chiếm trọn cảm tình của du khách ghé chợ nhờ cây chả vừa thơm vừa dai. Còn nếu muốn ăn no, bạn cũng có thể chọn các loại cơm phần như cơm tôm, mực… Đồ ăn nấu thấm kỹ, thấm đều. Một phần ăn có thêm chén chanh ăn cho đỡ ngấy. Hoặc cơm chiên dương châu ăn với sườn nướng cũng trông khá hấp dẫn dù trình bày món ăn không mấy đẹp mắt. Theo VietnamNet