Biến tấu của món ăn quen hấp dẫn thực khách với sò ốc tươi ngon, nước lèo ngọt thanh cùng cách trang trí trí bắt mắt. Xe hủ tiếu nằm trong khu vực chợ Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM). Cách tìm dễ nhất là bạn hỏi thăm người dân quán chè Campuchia cô Buôi (đường Lê Hồng Phong). Từ chè cô Buôi, đi thêm khoảng 20 m là tới quán hủ tiếu ốc Được nấu và thưởng thức cùng các loại sò ốc, hủ tiếu ốc được xem là một trong những biến thể của món ăn quen thuộc này. Khuyết điểm của món ăn là phải dùng ốc tươi để nấu, nếu không, nước lèo sẽ có không có độ ngọt. Chị Ngân, một trong những người bán, chia sẻ, nước lèo của hủ tiếu ốc là hỗn hợp nước hầm xương và nước luộc ốc nên có vị ngọt nhẹ, thoảng hương sả dễ ăn. Song một vài thực khách phàn nàn, nước dùng chưa có độ đậm đà. Các loài sò ốc đi kèm trong món ăn thuộc loại dễ chế biến, giá mềm, như nghêu, sò lông, sò lụa, ốc bươu. Ngoài hủ tiếu ốc, quán cũng có các món dimsum với tạo hình nhỏ xinh có giá từ 5.000-10.000 đồng một cái. Quán nằm trong chợ, bạn nên gửi xe để có thể thưởng thức nhiều món. Nguồn: Bài và ảnh: An Huỳnh