Nỗi lòng của hội sành ăn liệu trời đất có thấu. Dù sống chết với cái phương châm “Ăn uống tẹt ga, la cà tới bến” nhưng mỗi lần lao ra đường Sài Gòn thì y như rằng được tặng miễn phí luôn combo “không lối thoát” nắng cháy da cháy thịt và kẹt xe lạc lối đều khiến lòng người tê tái. 4 con hẻm ẩm thực ‘cứ mỗi bước là có một món ăn ngon’ tại Sài Gòn Bốn món ăn ngoại đắt tiền hút khách ở Sài Gòn Lần đầu tiên tất cả các quán ăn thuộc hàng hot nhất trên địa điểm ăn uống khắp nơi đều tụ hội tại lễ hội ẩm thực đường phố. Hàng loạt các món ăn đường phố đã lên ngôi và được đưa vào danh sách yêu thích của giới trẻ đều có tại đây, nhưng “đỉnh của đỉnh” thì vẫn phải kể tới 6 món mà nếu là một tín đồ ẩm thực chắc chắn bạn sẽ không thể nào không biết tới. 1. Phá lấu Phụng Thiên Quán được lòng người sành ăn đến nỗi cứ 10 người tới ăn thì có đến 9 người sẽ quay lại lần 2. Phá lấu Phụng Thiên nổi tiếng với phá lấu mẹt, được mệnh danh là thiên đường cho những người thích ăn phá lấu vì quán phục vụ rất nhiều loại khác nhau: phá lấu bò, gà, mực, heo… Nồi nước phá lấu gồm các gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bất giác, đại hồi… cùng một số vị thuốc bắc. Chỉ nguyên một chén phá lấu thôi chưa đủ mà món ăn trở nên ngon hơn khi đi kèm với nước chấm mắm ớt chua ngọt chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Mùi thơm của nước mắm hòa quyện chút vị ngọt và chút vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được. Phá lấu có thể ăn kèm với bánh mì hoặc mì tôm đều rất ngon. 2. Bánh tráng Thuỳ Long An Bánh tráng Thùy Long An là địa điểm ăn ngon mê ly của giới trẻ mỗi lần muốn ăn vặt hay thèm bánh tráng. Được mệnh danh là món ăn “gây thương nhớ” đối với bất kỳ ai khi đặt chân tới Sài gòn, nhưng chỉ những người là tín đồ của bánh tráng mới biết được chỉ một món bánh tráng trộn thôi nhưng cũng có trên dưới 5, 7 loại khác nhau. Tại đây bạn có thể thưởng thức món bánh tráng sa tế, tôm, tỏi… ngon hết sảy. 3. Cút Chóp Chép Ai muốn ăn cút đủ các thể loại thì cứ bơi hết vào đây. Được mệnh danh là “thế giới cút”, Cút Chóp Chép hội tụ những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cút như cút chiên bơ, cút nướng tiêu xanh, cút nướng sa tế, cút chiên nước mắm, cút nổ muối, xôi cút rô ti, mì cút tiềm, cháo cút, cơm cút xối mỡ, mề cút rô ti, lẩu cút tiềm ớt hiểm… Ngoài ra, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến đó chính là nước chấm dùng với bánh mì. Nước chấm sóng sánh, sệt sệt, ngọt ngọt, bùi bùi mà không ngấy, đậm đà mà không gắt thấm vào bánh mì sẽ tan dần tạo ra một hương vị rất khó quên trong miệng. 4. Hủ tiếu ốc Có người từng nói thế này “Hủ tíu ốc, nhìn là ghiền, ăn là mê, húp cạn tê tê”, nghe thôi cũng biết được cấp độ ngon của món ăn “thần thánh” này rồi đúng không? Đây là biến tấu của món ăn quen hấp dẫn với sò ốc tươi ngon, nước lèo ngọt thanh cùng cách trang trí trí bắt mắt. Hủ tiếu ốc lạ miệng, đậm đà hương vị khiến bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi. 5. Thịt xiên Móm Hý Nghe cái tên là lạ, nhưng đây lại là thiên đường cho những người cuồng ăn món BBQ Thái, đặc biệt ở đây có thit xiên phô mai được lòng tất thảy mọi người. Thịt thấm gia vị vừa đủ, không bị khô, phô mai tan chảy trên miếng thịt chỉ cần nhìn thôi cũng không thể kiềm lòng được 6. Bánh bèo nậm lọc Mộc Quán được đánh giá “không phải dạng vừa” vì món bánh bèo, nậm, lọc ở đây đều chuẩn vị Huế. Chén bánh bèo nhỏ nhỏ, trong suốt, nhân tôm thịt hấp dẫn rắc lên trên những hạt đậu phộng rang thơm lừng, lá hành tươi ngon cùng với vị cay nồng của nước chấm và tương ớt… Nhiều người có thể ăn được cả chục chiếc bánh mà vẫn không thấy cảm giác no, không thấy ngấy như ăn những món khác. Hội sành ăn ra đây mà xem, “thiên đường” ở đâu xa, ở ngay Sài gòn chuẩn bị có thiên đường lễ hội ẩm thực Coca-Cola quy tụ hơn 50 món ăn đường phố đỉnh nhất Sài thành. Được mấy khi mà “những món ăn đình đám nhất” hội tụ cùng một điểm cơ chứ, hẳn là tất cả các chuẩn mực cái đẹp của xã hội cũng không thể nào ngăn lại các tín đồ ẩm thực “ăn uống tẹt ga, la cà tới bến”. Tranh thủ lập ngay hội để còn “càn quét” hết lễ hội ẩm thực đường phố chuẩn bị đổ bộ tại sân vận động Hoa Lư nào! Theo kênh 14