Sau nửa năm hình thành từ chủ trương lập lại trật tự vỉa hè của quận 1, hai phố ẩm thực ở trung tâm Sài Gòn ngày càng hút khách. “Đêm hàng rong” ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Gánh hàng rong Gần nửa năm hình thành, phố ẩm thực (xuất phát từ các hàng rong) ở trung tâm Sài Gòn trở nên nhộn nhịp. Đây là điểm hút người dân đến thưởng thức đồ ăn, nước uống với giá cả…”đường phố” nhất Rất đông người chờ mua đồ ăn trên phố ẩm thực Nguyễn Văn Chiêm (Q.1) Có hơn 20 hộ kinh doanh tại đây. Họ cho biết, trước đây buôn bán tạm bợ trên lề đường, nay được “quy về một mối”, gặp nhau kinh doanh trên vỉa hè được cho hợp pháp, không còn cảnh ôm đồ tháo chạy khi lực lượng chức năng đi chấn chỉnh vỉa hè. Sau nửa năm, nhiều người đã biết đến phố ẩm thực vì là khu tập trung nhiều quầy hàng ăn uống rất phong phú, hợp vệ sinh. Buôn bán ở đây khá ổn định…”- chị Lê Kiều Diễm, hộ kinh doanh tại đây hồ hởi cho hay. Mức giá khá “mềm”, chỉ 20.000-30.000 đồng/hộp cơm, tô bún…thu hút nhiều nhân viên văn phòng. Các hộ kinh doanh thuộc diện gia đình khó khăn, chính sách nên chưa bị tính thuế, phí. Khách ngồi chật cứng các dãy bàn trong phố ẩm thực Món ngon giá rẻ, tiêu chí hút khách của “phố hàng rong” ở trung tâm Sài Gòn Toàn bộ bàn ghế có mái che, bàn ghế…đều được chính quyền Q1 trang bị cho người bán hàng Anh Trần Hữu Nghĩa (nhân viên văn phòng) cho biết đồ ăn ở phố ẩm thực Tùng Bách Diệp có giá cả phải chăng, chế biến ngon, sạch sẽ nên anh và đồng nghiệp thường xuyên tới đây ăn uống. Theo vietnamnet