Không cần đi xa, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức đặc sản của vùng đất tuyệt đẹp trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Bánh bèo có cái béo mềm của bột, thơm của tôm cháy, giòn của tóp mỡ và thơm cay của lá hẹ sẻ xắt nhuyễn. Bánh gói Phú Yên có phần bột bánh dày hơn bánh nậm Huế, mỏng hơn bánh giò của miền Bắc. Nhân bánh thường làm từ đậu xanh cà nhuyễn. Món bánh này chấm cùng nước mắm mặn. Bánh quai vạc là một món ăn dân dã của người Quy Nhơn. Bánh làm từ bột mì, có nhân tôm thịt. Bánh ngon, rẻ, dễ ăn no. Bánh ít lá gai có hai loại: mặn và ngọt. Về cơ bản, hai loại bánh này có hình dáng giống nhau, chỉ khác ở phần nhân tôm thịt hay nhân dừa đậu xanh. Bánh hồng là món bánh tượng cho cưới hỏi của người dân xứ Nẫu. Bánh được làm từ bột nếp xay với nhiều giai đoạn cầu kỳ. Bánh canh hẹ gồm chả cá, bánh canh, nước dùng nấu từ xương cá. Điểm nhấn của món ăn này chính là số lượng nhiều của hẹ sẻ, loại rau gia vị có độ thơm, vị cay thanh hấp dẫn. Bún chả cá thác lác là một biến tấu của bún chả cá thu thường thấy. Bún có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương cá cùng miếng chả dai chắc. Cá mương cuốn bánh tráng là đặc sản chỉ có thể tìm thấy tại Phú Yên. Cá dùng trong món này là cá mương làm sạch chiên giòn, cuốn với bánh tráng mỏng, rau sống. Món ăn này chấm cùng nước mắm mặn. Cơm gà có cách chế biến tưởng như đơn giản song để có đĩa cơm ngon, mỗi thành phần đều trải qua hàng loạt công đoạn tỉ mỉ, tốn thời gian. Chè mít hạt đác gắn liền với tuổi thơ của người Phú Yên. Hạt đác mọc trong rừng và chỉ có vào mùa hè. Đây là món ăn giải nhiệt tốt nhất trong ánh nắng gay gắt của thời điểm này trong năm. Bạn có thể tìm thấy các món ăn này tại Bánh bèo Quơ cuối hẻm 402 đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP HCM . Quán mở cửa từ 10-22h hàng ngày và nghỉ vào ngày 1 và 15 âm lịch Nguồn: Huỳnh Hằng Ảnh: Dzũng