7 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp, tiện dụng cho smartphone


Google Photos, Lightroom, VSCO là những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến trên smartphone với nhiều tính năng thông minh, thú vị.

Ung dung chinh anh tren smartphone anh 1
Bên cạnh khả năng sao lưu ảnh tự động lên đám mây, Google Photos cũng tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh. Một số công cụ chỉnh sửa cơ bản trong Google Photos như cắt ảnh, chỉnh kích thước, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa hay nhiệt độ màu. Ứng dụng còn trang bị các bộ lọc được thuật toán chỉnh sửa riêng cho từng ảnh, tính năng tạo hiệu ứng mờ phông hoặc làm nổi bật nền trời. Không chỉ hình ảnh, tính năng chỉnh sửa của Google Photos còn được áp dụng cho video. Ảnh: PhoneArena.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 2
Tuy chỉ là ứng dụng mặc định của iOS, Apple Photos mang đến nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh thông minh. Một trong số đó là Auto Enhance, phân tích và tự điều chỉnh thông số ảnh. Người dùng còn có thể kéo các thiết lập như độ phơi sáng, vùng sáng, tương phản… Ứng dụng cũng trang bị tính năng giảm nhiễu ảnh, tự cắt hoặc xoay ảnh bị méo. Ảnh: 9to5mac.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 3
Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí nhưng trang bị khá nhiều tính năng. Bên cạnh chế độ chỉnh các thông số cơ bản giống Google Photos hay Apple Photos, Snapseed còn hỗ trợ một số công cụ như Healing Bush để khắc phục những vùng ảnh chưa tốt, Lens Blur để tạo hiệu ứng mờ phông. Ảnh: Google.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 4
Pixlr mang đến nhiều công cụ sửa ảnh thú vị như thêm chữ, đổi nền trời, xoay cắt ảnh, loại bỏ mắt đỏ cùng nhiều bộ lọc màu. Theo Wired, ứng dụng còn trang bị tùy chọn chỉnh tự động, tạo ra bức ảnh với màu sắc hài hòa bằng thuật toán. Pixlr được phát hành miễn phí, nhưng một số tính năng hay bộ lọc nâng cao yêu cầu trả tiền để sử dụng. Ảnh: Pixlr.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 5
Afterlight có giao diện khá đơn giản nhưng trang bị nhiều tính năng hữu ích, bao gồm các bộ lọc màu, hiệu ứng phơi sáng kép hay lật ảnh. Ứng dụng còn hỗ trợ chỉnh sửa theo lớp (layer) tương tự các phần mềm biên tập chuyên nghiệp. Ảnh: TapSmart.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 6
Khác với phiên bản máy tính, người dùng có thể tải và sử dụng miễn phí một số tính năng cơ bản của Photoshop Lightroom trên smartphone hoặc tablet. Ngoài việc chỉnh các thông số như phơi sáng, độ sắc nét, bão hòa hay độ tương phản, Lightroom còn hỗ trợ sẵn một số bộ lọc màu, bên cạnh kho bộ lọc đa dạng được chia sẻ trên Internet. Một số tính năng như chỉnh méo ảnh đòi hỏi gói trả phí để kích hoạt. Ảnh: The Sweet Setup.
Ung dung chinh anh tren smartphone anh 7
VSCO là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh lâu đời và phổ biến nhất trên smartphone, hỗ trợ nhiều tính năng như chỉnh ảnh tự động, chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản hay áp dụng bộ lọc màu (có sẵn và tải thêm). Người dùng còn có thể chỉnh sửa các chi tiết trong ảnh như thêm văn bản, chỉnh màu da, hiệu ứng mờ phông… Ảnh: VSCO.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: