Apple sắp ra iPad mới sau 2 năm


Táo khuyết có thể ra mắt iPad Pro và iPad Air mới tại sự kiện diễn ra vào đầu tháng 5.

Dòng iPad Pro sắp được nâng cấp lên chip M3. Ảnh: Unsplash.

Tối 23/4 (giờ Hà Nội), Apple gửi thư mời xem sự kiện diễn ra vào ngày 7/5. Như thường lệ, chương trình được chiếu trực tuyến thông qua website Apple.com và các kênh truyền thông của công ty.

Trong thông báo gửi đi, Táo khuyết công bố sự kiện có tên Let Loose (Hãy thả lỏng) với hình cách điệu logo Apple nhiều màu sắc và bút Pencil. Tấm ảnh tiết lộ một cách rõ ràng sản phẩm sắp được ra mắt là những chiếc iPad mới. Đây sẽ là lần đầu Apple nâng cấp iPad kể từ mẫu iPad Pro sử dụng chip M2, được ra mắt tháng 10/2022.

Theo thông tin rò rỉ trước đó, Táo khuyết sẽ nâng cấp 2 chiếc iPad Pro lên vi xử lý M3. Đồng thời, lần đầu tiên dòng sản phẩm tablet của công ty được trang bị màn hình OLED với viền máy mỏng hơn. Ngoài ra, thân máy cũng được tinh chỉnh để trở nên gọn gàng hơn.

su kien apple anh 1
Thư mời sự kiện sắp tới của Apple. Ảnh: Apple.

iPad Pro không phải chiếc máy tính bảng dày. Tuy nhiên, dòng Tab S của Samsung đem đến cảm giác công nghệ hơn với thân máy siêu mỏng. Một chi tiết có thể được Apple thay đổi là vị trí đặt cụm camera trước và FaceID. Với xu hướng sử dụng nhiều hơn theo chiều ngang, kết hợp với bàn phím phục vụ công việc, máy ảnh phục vụ FaceTime cũng được xoay theo phương này.

MacRumors cho biết Apple sẽ cung cấp thêm cả tùy chọn màn hình nhám mờ, phục vụ nhóm khách hàng thường xuyên viết vẽ. Trước đó, người dùng có thể dán thêm phụ kiện để có tác dụng tương tự, nhưng phải hi sinh một phần khả năng hiển thị.

Bên cạnh iPad Pro, chiếc iPad Air cũng sẽ được cập nhật nên chip M2 và xoay camera theo hướng ngang. Theo tiết lộ từ logo trên thư mời, có thể sản phẩm sẽ có thêm màu sắc mới.

Về mặt phụ kiện cho iPad, bàn phím Magic Keyboard theo tin đồn sẽ được thay đổi thiết kế, chuyển sang sử liệu vỏ nhôm và có bàn di chuột lớn hơn. Sản phẩm này vốn bị chê quá nặng. Việc sử dụng vật liệu nhôm có thể khiến vấn đề nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, Apple Pencil hoàn toàn mới cũng có thể được giới thiệu tại sự kiện Let loose. Thông tin rò rỉ cho thấy nó sẽ hỗ trợ thêm cử chỉ bóp, để thực thi một số tác vụ nhất định. Phụ kiện này cũng sẽ hỗ trợ VisionOS, dùng chung với kính Vision Pro.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: