Apple Watch Series 9 được trang bị vi xử lý ngang iPhone 13


Thế hệ đồng hồ Apple Watch sắp tới sẽ được trang bị bộ vi xử lý hoàn toàn mới dựa trên chip A15 của dòng iPhone 13.

Từng có tin đồn Apple Watch Series 8 có khung viền phẳng giống dòng iPhone 12 trở đi. Ảnh: Yankodesign.

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple Watch Series 9, dòng sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 9 sẽ được nâng cấp mạnh về khả năng xử lý.

Cụ thể, các tin đồn rò rỉ được tổng hợp bởi biên tập viên Mark Gurman cho hay Apple Watch Series 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý hoàn toàn mới. Thông tin mới này được Gurman chia sẻ trên kênh Discord cho những người đăng ký bản tin “Power On” của ông.

Hồi 2022, Apple Watch Series 8 sử dụng con chip được hãng gọi là “S8”. Nhưng về cơ bản nó giống với chip S6 đã được sử dụng trong Apple Watch Series 6. Đây là một con chip hai năm tuổi và không có cải tiến tốc độ.

Apple Watch Series 9 anh 1
Apple Watch Series 9 có thể được trang bị con chip mới để phục vụ cho bản cập nhật watchOS 10. Ảnh: ParkerOrtolani.

Gurman nói rằng chip dành cho Apple Watch Series 9 sẽ là một bộ xử lý mới chứ không chỉ là đổi tên như thế hệ trước. Con chip này được phát triển dựa trên chip A15 Bionic được sử dụng trong các mẫu iPhone 13 và có thể sẽ được gọi là “S9”.

Chuyên gia cũng cho biết chip S9 sẽ cho thấy sự cải thiện lớn về hiệu suất so với chip S8 được sử dụng trên đồng hồ Apple Watch Ultra cao cấp.

Với bộ xử lý mới được phát triển dựa trên A15 Bionic, ‌Apple Watch Series 9‌ hứa hẹn mang đến những cải tiến về hiệu suất cũng như hiệu quả, qua đó mang đến trải nghiệm sử dụng nhanh, mượt mà hơn cũng như thời lượng pin tốt hơn.

Bên cạnh đó, Apple sẽ mang widget và giao diện hoàn toàn mới lên Apple Watch với phiên bản mới nhất của hệ điều hành watchOS 10. Người dùng sẽ có khả năng mở một loạt các tiện ích chứa thông tin về thời tiết, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu, lịch hẹn của người dùng… Các tính năng có thể được xếp chồng lên trên mặt đồng hồ.

Con chip S9 mới này sẽ giúp Apple Watch xử lý mượt mà hơn các tính năng cập nhật Apple dự định giới thiệu trong watchOS 10.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: