Apple Watch Ultra biến mất khỏi cửa hàng tại Mỹ


Sau khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực, Apple đã ngừng trưng bày 2 mẫu Watch Series 9 và Ultra khỏi các cửa hàng, đồng thời dừng bán trực tuyến.

Apple Watch SE, ra đời từ năm 2022, bất ngờ trở thành sản phẩm đeo tay “chủ lực” của Apple do các mẫu mới hơn bị cấm bán tại Mỹ. Ảnh: Business Insider.

Từ ngày 25/12, các mẫu Apple Watch mới nhất có cảm biến đo oxy trong máu, bao gồm Apple Watch Ultra thế hệ 2 và Apple Watch Series 9 đã bị dừng bán cả ở trang web lẫn cửa hàng của Apple.

Cây viết của Business Insider đã kiểm tra một cửa hàng ở Richmond, bang Virginia để kiểm tra. Kết quả là quầy trưng bày Apple Watch trống vắng lạ thường. Các mẫu Watch mới đều không được để trên kệ, thay vào đó là mẫu Watch SE đã bán ra từ năm 2022.

Không có biển báo nào cho thấy những chiếc Watch đời mới đã bị gỡ khỏi kệ trưng bày, hoặc khi nào chúng có thể xuất hiện trở lại. Trên iPad để giới thiệu sản phẩm ở bàn Apple Watch, màn hình chỉ hiện thông tin chiếc Watch SE.

“Tôi không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của những chiếc đồng hồ mới tại cửa hàng ở Richmond. Cứ như là Series 9 và Ultra 2 chưa từng tồn tại”, cây viết Haley Tenore cho biết.

Thậm chí nhân viên của cửa hàng cũng cho biết họ không có mẫu Apple Watch mới nào, và cũng không thể trả lời khi nào có hàng.

Apple Watch bi cam ban anh 1
Các quầy trưng bày Apple Watch chỉ còn mẫu SE, vốn đã ra mắt gần 2 năm. Ảnh: Business Insider.

Tối 26/12, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã từ chối phủ quyết quyết định từ tòa án, cấm Apple nhập khẩu Apple Watch Series 9 và Ultra 2. Apple sau đó đã gửi yêu cầu kháng án đối với quyết định trên.

Lệnh của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) cấm nhập khẩu và bán các loại Apple Watch sử dụng công nghệ đọc mức oxy máu. Apple đã tích hợp tính năng đo oxy trong máu vào đồng hồ thông minh của mình, bắt đầu từ Series 6 vào năm 2020.

“Chúng tôi kiên quyết không đồng ý với quyết định của USITC và lệnh cấm, và đang thực hiện mọi biện pháp để mang Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 trở lại cho khách hàng tại Mỹ càng sớm càng tốt,” Apple nói trong một tuyên bố.

ITC đã từ chối yêu cầu tạm dừng lệnh cấm của Apple trong quá trình kháng án và phản đối đơn xin Tòa phúc thẩm tạm ngừng lệnh cấm của Apple.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities ước tính việc ngừng bán đồng hồ có thể khiến Apple mất khoảng 300-400 triệu USD doanh thu trong mùa lễ. Đó là mức ảnh hưởng khá lớn đối với Apple, vì các nhà phân tích dự kiến ​​Apple sẽ tạo ra doanh thu gần 120 tỷ USD trong khoảng thời gian tháng 10-12, bao gồm cả mùa mua sắm nghỉ lễ.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: