Google Pixel – iPhone của thế giới Android


Bộ đôi Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt sẽ giống những chiếc iPhone dùng hệ điều hành Android, khi sử dụng vi xử lý Google tự phát triển.

Những rò rỉ về bộ đôi Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro gần đây cho thấy Google sẽ làm những điều trước giờ chưa từng làm, trong đó có một số điểm học hỏi Apple.

dien thoai android goc giong iphone anh 1
Ảnh dựng dòng Pixel 6 và Pixel Watch gợi nhớ đến Apple Watch và iPhone 12 Pro. Ảnh: Phone Arena.

Trước hết, Google tạo ra chiếc đồng hồ Pixel Watch trực tiếp cạnh tranh với Apple Watch. Không những thế, Google ra mắt Pixel 6 Pro và quyết định đặt chiếc smartphone này ngang hàng với dòng iPhone 12 Pro bằng cách trang bị cho flagship của mình một camera chính, camera góc siêu rộng, camera tele và camera chụp chân dung.

Một điểm tương đồng khác giữa Google Pixel 6 Pro và iPhone 12 Pro là cả 2 sẽ được cung cấp sức mạnh bằng bộ vi xử lý “nhà làm”. Điều này không có gì lạ đối với Apple, nhưng đây có thể là lần đầu tiên Google sử dụng chip độc quyền cho những chiếc điện thoại Pixel.

dien thoai android goc giong iphone anh 2
Thiết kế mặt lưng của Google Pixel 6. Ảnh: Phone Arena.

Một con chip tự sản xuất cho phép công ty nắm toàn bộ quyền kiểm soát đối với phần cứng và phần mềm. Apple là một ví dụ cho sự thành công này. Google có thể dễ dàng tối ưu hóa hiệu năng hệ điều hành Android từ chip sản xuất cho điện thoại Pixel hơn bất kỳ chiếc smartphone Android nào khác.

Hoạt động nội bộ của Google sẽ trở nên liền mạch hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả hơn. Điều này cho thấy sắp tới sẽ có các bản cập nhật phần cứng và phần mềm sáng tạo hơn từ công ty, không giống như vài năm trước.

Sức mạnh xử lý là cốt lõi đảm bảo hiệu năng của smartphone, từ tốc độ, bảo mật và màn hình đến thời lượng pin và chất lượng camera. Nếu thay vi xử lý mới, Google có thể đẩy chất lượng camera trên Pixel lên tầm mới.

dien thoai android goc giong iphone anh 3
Thiết kế mặt trước của Google Pixel 6. Ảnh: Phonearena.

Google trước đó đã thành công với dòng Nexus có độ nhận diện thương hiệu riêng biệt. Chiếc Nexus 6P do Huawei sản xuất đạt được thành tựu ở nhiều phương diện. Máy sở hữu hệ điều hành Android gốc, màn hình lớn chất lượng cao, loa âm thanh nổi và hệ thống camera thuộc dạng “xịn” trên thị trường.

Tuy nhiên, giờ không còn là năm 2015 nữa. Google cần phải thay đổi. Dù trên thực tế mặt trước của Google Pixel 6 khá giống Samsung Galaxy Note 20 và mặt sau tương tự như các smartphone Nexus và Pixel khác, chiếc điện thoại này có vẻ giống như một chiếc iPhone Android. Đó là vì Google đã nắm toàn bộ quyền kiểm soát cả phần cứng và phần mềm.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: