iPhone 14 Pro Max tiếp tục giảm giá


Giá iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam hiện đã giảm thêm 500.000 đồng so với thời điểm giữa tháng 4.

iPhone 14 Pro Max ghi nhận mức giá thấp nhất tại thị trường Việt Nam kể từ khi ra mắt. Ảnh: Thúy Hạnh.

Sau khi bật tăng 100.000-300.000 đồng tại các chuỗi bán lẻ vào 15/4, iPhone 14 Pro Max lại tiếp tục giảm giá. Hiện iPhone 14 Pro Max 128 GB đang có giá bán lẻ thấp nhất là 26,55 triệu đồng tại một đại lý ủy quyền của Apple (AAR).

Cụ thể, tại hai chuỗi bán lẻ có thị phần lớn là Thế Giới Di Động (TGDĐ) và FPT Shop mẫu iPhone 14 Pro Max 128 GB có giá 26,59 triệu đồng. TGDĐ áp dụng mức giá trên cho hình thức mua online, trong khi mua trực tiếp tại cửa hàng giá sẽ là 27,09 triệu đồng.

Lý giải với Zing về sự chênh lệch giá thành giữa 2 hình thức mua hàng, đại diện TGDĐ cho hay khi khách hàng lựa chọn mua online chuỗi sẽ cắt bớt được các chi phí vận hành, dịch vụ, dẫn đến giá việc giá hình thức mua hàng này tốt hơn.

Tại nhiều AAR khác iPhone 14 Pro Max phiên bản tiêu chuẩn đang có mức giá phổ biến là 26,79 triệu đồng.

Thị trường bán lẻ công nghệ Việt Nam đang chứng kiến việc hiếm xảy ra khi doanh nghiệp có thị phần lớn lại đang bán ra iPhone với mức giá gần như thấp nhất. Trước đó, 2 “ông lớn” trong ngành bán lẻ luôn có mức giá iPhone cao hơn 1-3 triệu đồng so với các chuỗi khác nhờ thương hiệu, độ phủ cửa hàng và hậu mãi tốt.

“Chưa bao giờ thị trường cạnh tranh nhau gay gắt như thế này. Các chuỗi bán lẻ có thị phần lớn, độ phủ cửa hàng cao, hậu mãi tốt lại đang có mức giá rẻ hơn cả các chuỗi bán lẻ có thị phần nhỏ”, đại diện một AAR tại Việt Nam chia sẻ.

Vị này cũng nói thêm người dùng sẽ là đối tượng được lợi khi các chuỗi bán lẻ cạnh tranh giá. Tuy nhiên khi cuộc chiến này kéo dài, thị trường công nghệ sẽ chứng kiến những biến động về thị phần, giá thành và chiến lược kinh doanh trong thời gian tới.

Đại diện nhiều chuỗi bán lẻ cho biết sẽ không giảm giá ngang bằng hoặc thấp hơn TGDĐ mà tiếp tục niêm yết giá bán sản phẩm ở mức có biên lợi nhuận hợp lý.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: