Một phiên bản iPhone 12 Pro đang giảm giá sâu ở Việt Nam


Bộ nhớ lớn, giá cao và kén khách mua, nhiều hệ thống bán lẻ di động phải giảm giá iPhone 12 Pro phiên bản 512 GB.

Trong tháng 3, nhiều hệ thống bán lẻ di động giảm giá sâu model iPhone 12 Pro 512 GB. Hiện tại, sản phẩm này đang được các nhà bán lẻ tại Việt Nam như CellphoneS, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile… niêm yết giá từ 33-34 triệu đồng.

Trung bình, giá iPhone 12 Pro 512 GB được giảm từ 5-7 triệu, mức giá ưu đãi nhất so những model khác. Vào thời điểm đầu mới ra mắt, iPhone 12 Pro 512 GB có giá bán từ 40-41 triệu đồng trên thị trường.

iPhone 12 bộ nhớ lớn kén khách mua

Là hệ thống bán lẻ có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đại diện Thế giới di động cho biết tuy không giảm giá mạnh như nhiều đơn vị khác, giá của model iPhone 12 Pro 512 GB dự kiến giảm thêm vào các đợt lễ sắp tới.

Trả lời Zing, ông Tuấn Anh, đại diện truyền thông của hệ thống ShopDunk cho biết mức giá cao, dung lượng bộ nhớ lớn là những lý do khiến iPhone 12 Pro 512 GB kén khách.

“Khách hàng thường ưa chuộng phiên bản iPhone 12 Pro Max và iPhone 12. Tại thị trường Việt Nam, doanh số của model iPhone 12 Pro nói chung không thực sự ấn tượng. Để thu hút thêm khách hàng, hệ thống chúng tôi phải điều chỉnh lại giá bán”, ông Tuấn Anh nhận xét.

iPhone 12 Pro 512 GB giam gia manh anh 1
Nhiều người dùng chọn lưu trữ dữ liệu trên đám mây thay vì mua máy có bộ nhớ lớn. Ảnh: Giga.

Chia sẻ thêm, đại diện ShopDunk cho biết các sản phẩm cao cấp của Apple luôn có doanh số lớn nhất giai đoạn 6 tháng đầu tính từ ngày ra mắt. Đối với dòng iPhone 12, model Pro Max là một ví dụ điển hình.

“Người dùng Việt luôn mong muốn sở hữu phiên bản tốt nhất của một series iPhone. Màn hình lớn, cấu hình khỏe là những điểm cơ bản thu hút khách hàng. iPhone 12 Pro 512 GB có mức giá ban đầu lên tới 40 triệu đồng, do vậy, người dùng phổ thông sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua iPhone 12 Pro Max phiên bản bộ nhớ thấp hơn”, ông Tuấn Anh nói thêm.

Đồng quan điểm, đại diện truyền thông của hệ thống FPT Shop và Thế giới di động cho biết iPhone 12 Pro Max phiên bản 128 GB/256 GB được khách hàng chọn mua nhiều nhất. Tại hệ thống của Thế giới di động, doanh số iPhone 12 Pro Max chiếm đến 35%. Mặt khác, các model dung lượng lớn như iPhone 12 Pro thường được giảm giá mạnh do kén khách mua.

“iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn, thời gian pin sử dụng lâu, đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng Việt”, đại diện Thế giới di động chia sẻ.

Hệ thống FPT Shop thông báo 2 phiên bản iPhone 12 Pro 512 GB và Pro Max 512 GB có doanh số bán ra thấp hơn nhiều so với dòng phổ thông 128 GB và 256 GB. Mặc dù vậy, khách hàng vẫn tìm mua các phiên bản dung lượng bộ nhớ lớn khi có nhiều nhu cầu lưu trữ.

Hiện tại, website của FPT Shop đang thông báo hết hàng mẫu iPhone 12 Pro 512 GB. Đại diện FPT Shop cho biết hệ thống vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh sản phẩm này và nhập thêm hàng trong thời gian sắp tới.

“iPhone 12 mini không phù hợp thị hiếu người Việt Nam”

“iPhone 12 mini không phù hợp thị hiếu người Việt Nam”, đại diện Thế giới di động nhận xét.

Ngoài iPhone 12 Pro 512 GB, các hệ thống bán lẻ cho biết dòng 12 mini cũng rất kén khách tại Việt Nam.

“iPhone 12 mini có nhiều nhược điểm khi đặt chân đến thị trường Việt Nam. Tuy có thiết kế và camera đẹp, giá cao, màn hình bé cũng như dung lượng pin thấp là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng”, ông Tuấn Anh nhận định.

iPhone 12 Pro 512 GB giam gia manh anh 2
iPhone 12 mini cũng có doanh số bán hàng thấp tại thị trường Việt Nam. Ảnh: NYP.

Theo Nikkei, Apple sẽ cắt giảm 20% sản lượng toàn bộ dòng iPhone so với kế hoạch được đưa ra tháng 12/2020. Dự kiến, 70% sản lượng iPhone 12 mini sẽ bị loại khỏi kế hoạch bán hàng của Apple trong nửa đầu năm 2021.

“Người dùng có thể không cảm nhận lập tức sự khác biệt giữa chip xử lý hay mạng 5G, nhưng kích thước màn hình là thứ họ sẽ thấy ngay. Với cùng mức giá, nhiều người sẽ chọn iPhone 11 màn hình lớn hơn bởi 5G hiện chưa có tác dụng nhiều”, Jeff Pu, nhà phân tích thị trường smartphone của GF Securities nhận định.

Tuy nhiên, đại diện ShopDunk cho rằng doanh số của iPhone 12 mini có cơ hội được cải thiện khi các nhà mạng Việt Nam bắt đầu phủ sóng di động 5G.

“iPhone 12 mini có màn hình, camera đẹp, kích thước nhỏ gọn và tiện lợi. Khi mạng 5G bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, iPhone 12 mini sẽ có khả năng cạnh tranh nhất định trong phân khúc giá trên dưới 20 triệu đồng”, ông Tuấn Anh kết luận.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: