Oppo, Realme giới thiệu chuẩn sạc 150 W nhanh nhất thế giới


Tại sự kiện MWC 2022, Oppo và Realme cùng công bố chuẩn sạc mới 150 W, giúp phục hồi 50% pin smartphone trong 5 phút.

Ngày 28/2, Oppo giới thiệu chuẩn sạc nhanh SuperVOOC mới, với công suất 150 W dành cho các smartphone của hãng. Nhà sản xuất cho biết công nghệ này giúp sạc 50% pin smartphone có dung lượng 4.500 mAh trong 5 phút và 100% trong 15 phút. Theo The Verge, chuẩn sạc mới sẽ được thương mại hóa trên một chiếc điện thoại OnePlus vào quý II.

Chuẩn sạc mới cung cấp đầu ra với cường độ dòng điện 7,5 A, điện áp 20 V. Ngoài ra, smartphone được hỗ trợ công nghệ sạc sẽ có 2 cell pin, mỗi cell pin được cấp nguồn sạc độc lập ở đầu vào 5 V/15 A.

Oppo, Realme cong bo chuan sac 150 W anh 1
Realme cho biết GT Neo3 là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ chuẩn sạc 150 W.

Oppo không công bố thêm những chi tiết xung quanh chiếc điện thoại sắp ra mắt. Tuy nhiên, bản mẫu của công nghệ sạc SuperVOOC 150W sẽ được trưng bày tại sự kiện MWC 2022 để người dùng trải nghiệm.

Trong cùng ngày, Realme giới thiệu chuẩn sạc UltraDart với công suất tương đương. The Verge cho rằng điều này không phải trùng hợp bởi Realme cũng là một thương hiệu smartphone thuộc sở hữu của BBK Electronics, giống như Oppo, Vivo, OnePlus. Chuẩn sạc của Realme có thông số, thời gian phục hồi tương tự Oppo SuperVOOC. Ngoài ra, nhà sản xuất này cho biết thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ sạc mới là mẫu GT Neo 3.

Mức 150 W có công suất cao gấp đôi những củ sạc nhanh 80 W mà Oppo, Realme đang sử dụng cho smartphone của hãng trong năm qua. Năm 2020, các thương hiệu thuộc BBK Electronics cũng trình làng chuẩn sạc 125 W nhưng chưa từng được thương mại hóa trên các mẫu điện thoại từ công ty. Trong khi đó, Mi 11T Pro của Xiaomi ra mắt gần đây được hỗ trợ sạc nhanh 120 W, sạc đầy viên pin 5.000 mAh trong 17 phút.

Trước những lo ngại về ảnh hưởng của công suất sạc cao đến tuổi thọ pin, Oppo cho biết thiết bị vẫn duy trì được 80% dung lượng đỉnh sau 1.600 chu kỳ sạc 150 W, nhờ tính năng Pin Health Engine. Ngoài ra, chuẩn SuperVOOC (UltraDart) mới tương thích chéo với các giao thức sạc nhanh phổ biến như PPS, PD, QC, với mức công suất thấp hơn.

Ngoài ra trên Twitter, Oppo giới thiệu thêm nguyên mẫu sạc nhanh 240 W. Theo đoạn video được đăng tải, SuperVOOC 240 W giúp sạc đầy chiếc điện thoại có pin 4.500 mAh trong vòng 9 phút. Tuy nhiên, công ty không công bố kế hoạch thương mại hóa chuẩn sạc này.

Sạc nhanh trở thành cuộc đua mới của các thương hiệu smartphone Trung Quốc. Mới đây, Nubia giới thiệu mẫu Red Magic 7 Pro với khả năng hỗ trợ chuẩn 135 W, sạc đầy trong 15 phút. Nhà sản xuất này còn tặng cho người dùng củ sạc công nghệ GaN 165 W trong hộp máy.

Trong khi đó, Samsung vừa đem công nghệ sạc nhanh 45 W quay trở lại trên những chiếc flagship S22 series. Riêng Apple vẫn chỉ hỗ trợ mức sạc công suất 27 W cho các dòng iPhone mới nhất. Ngoài ra, thay vì nghiên cứu chuẩn sạc công suất cao độc quyền, Apple, Samsung sử dụng chuẩn Power Delivery thông dụng hơn.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: