TPHCM: Khai mạc sự kiện công nghệ lớn nhất năm 2023


Sự kiện quy tụ của khoảng 100 diễn giả quốc tế, 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ cùng hơn 8.000 người tham dự.

TPHCM: Khai mạc sự kiện công nghệ lớn nhất năm 2023

Hội nghị và triển công nghệ NEAR APAC 2023 chính thức được khai mạc sáng hôm nay 9-9, tại ThiskyHall (Thủ Đức, TPHCM). NEAR APAC 2023 được GFI, VBI, NEAR Foundation đồng tổ chức và bảo trợ truyền thông bởi VDCA, với chủ đề “Tương lai không giới hạn”.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng các công ty công nghệ, quảng bá nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo điều kiện cho các công ty, các cá nhân tìm hiểu, xúc tiến, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế; thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Chuỗi sự kiện NEAR APAC sẽ có rất nhiều hoạt động giá trị cho nhiều đối tượng như: cuộc thi Hackathon & Coding Challenge cho các bạn lập trình và sinh viên với giải thưởng hơn 2,7 tỷ đồng; ngày hội tuyển dụng việc làm với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ; chương trình pitching 1:1 dành cho các Start-up Việt với hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế; triển lãm các công nghệ High-Tech, NFT, Game và các hoạt động thi đấu, cùng nhiều sự kiện giải trí bên lề vô cùng hoành tráng.

Đặc biệt, tại NEAR APAC 2023, các chuyên gia đầu ngành và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế sẽ phân tích về xu hướng công nghệ, xu hướng đầu tư cũng như những giải pháp cụ thể cho các doanh nghiệp truyền thống để nâng cao hiệu suất kinh doanh khi ứng dụng các giải pháp công nghệ. Bên cạnh đó, những chia sẻ về kỹ năng lập trình, gọi vốn và khởi nghiệp sẽ đến từ các công ty Kỳ lân trong lĩnh vực công nghệ

Được biết, GFI là tổ chức hàng đầu về lĩnh vực Web3 tại Việt Nam tiên phong về đổi mới sáng tạo trong việc ươm tạo và đầu tư vào các dự án Web3. VBI là học viện chuyên đào tạo lập trình viên cho lĩnh vực Blockchain & Web3, hiện đang đào tạo nhiều ngôn ngữ lập trình Blockchain như: Solidity, Javascript, Rust, Move, Go… Near Foundation là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thuỵ Sĩ nhằm hỗ trợ và quản lý nền tảng NEAR Protocol.

Web 3.0 (còn được gọi là web3), là thế hệ thứ 3 của các dịch vụ internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung để mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn và được cá nhân hóa hơn. Web 3.0 được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning) và web ngữ nghĩa (semantic web), đồng thời sử dụng hệ thống bảo mật blockchain để giữ cho thông tin được an toàn và bảo mật.

Theo: saigondautu.com.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: