Vượt Sony, Canon, máy ảnh Pentax được yêu thích nhất ở Nhật Bản


Trong khi các hãng lớn lần lượt chuyển đổi sang máy ảnh không gương lật, Pentax/Ricoh vẫn trung thành với máy DSLR.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện ở Nhật Bản đã cho kết quả đáng ngạc nhiên về thương hiệu máy ảnh được yêu thích nhất. Trong khi các công ty như Canon, Nikon và Sony thống lĩnh thị trường, thì Pentax / Ricoh lại là hãng máy ảnh được yêu thích nhất, theo Petapixel.

Cụ thể, khảo sát của công ty truyền thông Nhật Bản, ITmedia đã hỏi hơn 9.000 người tiêu dùng rằng: “Hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số yêu thích của bạn là gì?”

Kết quả hãng Pentax / Ricoh đã vươn lên đứng vị trí số 1 với gần 1/4 số phiếu bầu (25%), trong khi Nikon, Canon và Sony đạt lần lượt là 19,9%, 13,7% và 13,6% số bình chọn.

Trước đó vào năm 2020, trong một nghiên cứu khác về thị phần có tên BCN Awards, Sony, Canon và Olympus lần lượt chiếm 27,4%, 23,8% và 23,4% thị phần máy ảnh kỹ thuật số không gương lật (microless). Ngoài ra trong phân khúc DSLR, Canon tiếp tục đạt 57,4% và Nikon nắm giữ 39,3% thị phần, trong khi Pentax / Ricoh chỉ chiếm khoảng 3%.

Hang may anh vuot Canon va Nikon trong khao sat anh 1
Pentax đạt 24% bình chọn cho sự yêu thích. Ảnh chụp màn hình: Petapixel.

Pentax và Ricoh có lịch sử phát triển hơn 100 năm, cùng thời với Nikon, Canon và Olympus, ban đầu là hai công ty riêng biệt. Trong khi các nhà sản xuất lớn lần lượt tung ra “máy ảnh ống kính rời không gương lật”, Pentax vẫn kiên trì với máy ảnh DSLR, đồng thời khẳng định sẽ “tạo ra tương lai” của loại máy ảnh này.

Hiện hai công ty Canon và Nikon đã ngừng sản xuất máy ảnh DSLR để tập trung vào phân khúc máy ảnh không gương lật. Vì vậy, theo Petapixel, có lẽ doanh số bán hàng của Pentax sẽ ngày càng tăng, vì với những người dùng không thích kính ngắm kỹ thuật số, một hãng máy ảnh giữ lại công nghệ cũ là điều đáng trân trọng.

Pentax đã liên tục khẳng định cam kết của mình đối với máy ảnh DSLR. Vào cuối năm 2020, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ricoh Imaging Shinobu Takahashi đã tuyên bố: “Chúng tôi cũng có công nghệ không gương lật, nhưng chúng tôi không thích việc chụp ảnh thông qua công cụ tìm kiếm. Tôi không thể làm điều đó”.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: