Xuất hiện hộp đen có thể “phá pass” iPhone một cách dễ dàng


Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iPhone thì sao? Hãy để IP Box lo, tuy mang tính chất hên xui nhưng tỉ lệ thành công khá cao.

Bộ sưu tập điện thoại hiếm của dân chơi Sài Gòn

[Ảnh] Sài Gòn đẹp hoài cổ qua điện thoại của NTK trẻ

iOS có dạng bảo mật bằng một mật khẩu chứa 4 con số để ngăn người lạ sử dụng trái phép thiết bị, Apple lý giải rằng chỉ 4 con số để người dùng dễ nhớ tuy vậy cách này không an toàn tuyệt đối bởi 4 con số chỉ cho ra 10.000 kết quả dãy số khác nhau.

Dạng bảo mật 4 chữ số chỉ tạo ra được 10.000 kết quả.

Dạng bảo mật 4 chữ số chỉ tạo ra được 10.000 kết quả.

Các chuyên gia bảo mật ở MDSec chế tạo ra được bộ công cụ có tên IP Box có khả năng phá dãy passcode 4 số này.

Cách thức hoạt động của thiết bị này như sau: IP Box sẽ kết nối với cáp của iPhone, đồng thời gắn thêm một cảm biến đo độ sáng lên màn hình iPhone. MDSec phát hiện ra rằng lúc nhập passcode, cảm biến ánh sáng nhận ra rằng màn hình iPhone sẽ sáng hơn một chút khi nhập số đúng, và bình thường khi nhập sai số, vậy là nó sẽ ghi nhận được vị trí passcode đúng.

Việc IP Box đoán đúng 4 số passcode cũng mang tính chất hên xui, ví dụ 1111 thì nó dò ra rất nhanh, nhưng 9731 thì chắc chắn sẽ mất thời gian nhiều hơn.

Một chiếc iPhone đang được dò mật khẩu.

Một chiếc iPhone đang được dò mật khẩu.

Khi đã nhập 3 số, IP Box sẽ reset iPhone rồi nhập lại, tránh trường hợp máy ghi nhận là nhập sai 1 lần passcode (vì người dùng có thể thiết lập tự động khóa máy nếu nhập sai passcode 10 lần).

IP Box sẽ có cơ chế riêng để tránh bị khóa máy khi nhập sai mật khẩu nhiều lần.

IP Box sẽ có cơ chế riêng để tránh bị khóa máy khi nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Đối với các kỹ thuật viên hay những trung tâm bảo hành thì thiết bị này đã giảm tải và gánh nặng khi nhận được sảm phẩm bảo hành vì quên passcode. Như vậy việc cứu dữ liệu cá nhân như video, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn…sẽ không còn là quá khó nữa.

Đây là thiết bị giúp các kĩ thuật viên giảm tải việc xử lí các trường hợp iPhone quên mật khẩu.

Đây là thiết bị giúp các kĩ thuật viên giảm tải việc xử lí các trường hợp iPhone quên mật khẩu.

Theo MDSec, IP Box mất khoảng 40s cho mỗi lần thử nhập passcode, chưa kể thời gian reset máy. Vì vậy để thử hết 10.000 dãy số khác nhau sẽ mất khoảng 4-5 ngày, dĩ nhiên là có khi đoán ra mã số nhanh hơn. Vì vậy, MDSec khuyên là người dùng iOS nên chuyển qua sử dụng passcode phức tạp hơn (Settings -> Passcode -> Turning off Simple Passcode), chuyển qua cách sử dụng passcode có gồm thêm chữ cái và các kí hiệu.

Để tăng tính bảo mật hơn, người dùng iOS nên đặt passcode phức tạp hơn (Settings -> Passcode -> Turning off Simple Passcode) bao gồm thêm chữ cái và các kí hiệu. Ngoài ra cũng có thể sử dụng phương thức nhận dạng dấu vân tay.

Theo yan.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: