Otis lăn xả diễn xuất đến mức “bầm dập” trong Bằng Chứng Vô Hình


Khán giả từng biết đến Otis Đỗ Nhật Trường là một hotboy đa tài với khả năng ca hát, sáng tác và cả diễn xuất. Lần đầu chạm ngõ điện ảnh với Bằng Chứng Vô Hình, Otis hứa hẹn là nhân tố mới mẻ cho bộ phim tâm lý, giật gân của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Nhân vật Hải do Otis thủ vai là cậu sinh viên ngổ ngáo từ ngoại hình đến tính cách với sở thích đam mê trượt ván. Hải là nhân chứng bất ngờ xuất hiện khi cô gái mù Thu (Phương Anh Đào) và cảnh sát chưa tìm ra manh mối điều tra vụ tai nạn do Lê (Quang Tuấn) gây ra. Cậu đưa ra lời khai mâu thuẫn với Thu và không ngại tiết lộ mục đích báo án vì muốn nhận tiền thưởng. Điều này khiến Hải càng trở nên đáng ngờ trong mắt cảnh sát, còn Lê thì có thêm một con mồi cần phải thủ tiêu.

Có thể thấy Hải là một nhân vật đặc biệt quan trọng tạo ra bước ngoặt trong hành trình theo dấu tên tội phạm trong phim. Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh mạnh dạn trao cơ hội cho gương mặt hoàn toàn mới là Otis, bởi anh nhìn thấy ở Otis sự trẻ trung, ngây thơ và có phần hơi liều lĩnh của một bạn trẻ. Điều đó lại vô tình trùng hợp với nhân vật Hải. “Otis mang đến những cảnh quay khiến khán giả cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào và sự kết nối giữa cậu với nhân vật chính do Phương Anh Đào thủ vai” – Trịnh Đình Lê Minh bật mí.

Được tin tưởng trao một vai quan trọng ngay trong phim đầu tay, dù vui vì ước mơ điện ảnh đã trở thành hiện thực nhưng Otis không khỏi lo lắng. Nam diễn viên cố gắng học hỏi nhiều nhất từ đạo diễn và các anh chị đồng nghiệp. Vì có nhiều cảnh diễn chung với nữ chính Phương Anh Đào, Otis chủ động tập luyện với cô khá kĩ về lời thoại, chỉnh sửa cách diễn sao cho cách nói chuyện của hai chị em tự nhiên nhất có thể. Otis dành gần 3 tháng trước khi phim bấm máy học trượt ván. Để trở thành người trượt ván chuyên nghiệp trên phim, Otis đã không ít lần ngã bầm dập cả cơ thể khi tập luyện ngoài đời.

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Otis thể hiện sự lăn xả đáng nể cho từng phân cảnh hành động, các trường đoạn rượt đuổi hay từng cú lướt ván. Những cảnh trượt ván trên địa hình gồ ghề cũng khiến chân bị đau và phồng rộp, nhưng Otis vẫn không nề hà quay đi quay lại nhiều lần để có được những cảnh phim tốt nhất. Trong một cảnh chạm trán căng thẳng với Quang Tuấn, cả Otis và đàn anh đều “bật đèn xanh” cho nhau để những cú ra đòn trở nên chân thật nhất. “Dù vậy, trong một khoảnh khắc bị nắm đầu, mình đã có chút lo sợ biết đâu anh Tuấn nhập tâm quá mà bẻ gãy cổ mình luôn” – Otis hài hước chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ cho một cảnh quay lăn xả.

“Otis là một lựa chọn mà tôi tin sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho bộ phim” – Trịnh Đình Lê Minh nói về diễn viên trẻ nhất của Bằng Chứng Vô Hình. Với ngoại hình điển trai, khả năng xông pha và tiềm năng diễn xuất, Otis hứa hẹn sẽ là một nhân tố thú vị không chỉ của riêng Bằng Chứng Vô Hình mà còn của điện ảnh Việt trong thời gian tới.

Bằng Chứng Vô Hình sẽ ra mắt khán giả toàn quốc từ ngày 10.07.2020.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: