Ra mắt MV rap – ca trù “Chí Nam Nhi” bắt tai: khi giới trẻ tự viết hành trình đam mê


Rap kết hợp Ca trù – tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng nhờ màn biến hóa của Quân R.E.V – học trò cưng của LK từng tỏa sáng tại King Of Rap.

MV Chí Nam Nhi vừa ra mắt tiếp tục gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng rap Việt Nam, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc từ các nghệ sĩ underground.

Sau màn trình diễn đốt cháy sân khấu King Of Rap, tối ngày 25/02, MV Chí nam nhi chính thức được ra mắt. Cộng đồng yêu rap Việt trầm trồ với sự đầu tư khủng, phần nhạc bắt tai, nội dung MV đầy ẩn ý cùng sự góp mặt của dàn rappers nổi tiếng như LK, Bình Gold, RichChoi, Chị Cả,…

Đột phá bằng sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

Giám khảo LK khi thưởng thức bản rap của Quân R.E.V đã phải thốt lên:“Tại sao cho đến bây giờ ở Việt Nam mới có một sự kết hợp giữa ca trù và rap “chất” như thế này nhỉ? Anh thích sự sáng tạo này”.

Sự mới lạ, độc đáo của bản rap nằm ở việc kết hợp melody ca trù trên nền nhạc EDM hiện đại, được hòa âm phối khí bởi producer Trần Quốc Hưng (quoc.hung7). Hai loại hình nghệ thuật tưởng chừng như đối lập nhưng lại được biến tấu tài tình tạo nên một tổng thể mượt mà. Phần beat bắt tai nhờ tiết tấu nhạc điện tử sôi động với những nhịp bass dồn dập, kết hợp cùng âm điệu sâu lắng của tiếng đàn đáy và nhịp trống chầu đặc trưng của ca trù. Đặc biệt là giọng ca cao vang, thắm thiết do ca sĩ trẻ Thi Vũ thể hiện.

Lyric được Quân R.E.V lấy cảm hứng từ bài thơ Chí nam nhi lừng danh của tác giả Nguyễn Công Trứ, thể hiện lý tưởng sống kiên định. Đó là: dù ở thời đại nào, ai cũng cần mang khát vọng dấn thân để làm nên công danh sự nghiệp, để lại tiếng thơm cho đời. Quân R.E.V đã phát triển thêm, nhấn mạnh thêm sự quyết tâm theo đuổi đam mê nhạc rap của mình.

Lấy bối cảnh tại Ninh Bình hùng vĩ, cùng những bộ trang phục Việt cổ đẹp tinh tế, phần hình ảnh trong MV Chí Nam Nhi cũng khiến người xem thấy “đã mắt”. Đồng thời, Quân R.E.V đã thổi sức trẻ hiện đại vào MV bằng các phụ kiện cool ngầu, đặc biệt là sự xuất hiện của chiếc xe máy điện độ hình rồng công phu.

Tuyên ngôn làm chủ hành trình đam mê theo cách riêng

Thí sinh King Of Rap đã gửi gắm vào MV Chí nam nhi nhiều biểu tượng về hành trình theo đuổi sự nghiệp của các rapper. Tuy cùng điểm xuất phát là đam mê nhưng khác nhau ở cách đương đầu với khó khăn, những cám dỗ trong giới underground, người có “chí nam nhi” sẽ biết cách chủ động vượt qua thử thách và tiếp tục bứt phá.

Xuyên suốt MV từ bối cảnh quá khứ đến hiện tại, hình ảnh ngọn đuốc được xuất hiện liên tục, đại diện cho đam mê của các bạn trẻ, lúc thì le lói, khi lại hừng hực rực cháy nhưng không bao giờ lụi tàn.

Truyền tải thông điệp tích cực về sự đồng hành

Quân R.E.V chia sẻ: “Những gương mặt Rapper đình đám xuất hiện trong MV Chí Nam Nhi đều là những người đặc biệt đối với tôi”. Đó là người thầy LK đưa Quân đến với Rap, là người anh KrazilNoyze luôn đưa ra góp ý chuyên môn hữu ích, là những đồng môn Bình Gold, RichChoi, Chị Cả, Droppy luôn giúp đỡ để theo đuổi rap, cùng những anh em rapper cháy hết ngọn lửa tâm huyết cho cộng đồng rap Việt như Spideyboy, Kudo, Linh Thộn,…. Bài học mà Quân luôn tâm niệm chính là: Trong thế giới rap, sự đồng hành của những người anh em là quan trọng nhất. Tất cả kết nối với nhau bằng ngọn lửa nhiệt huyết với đam mê nhạc rap cháy bỏng.

Đồng hành cùng Quân R.E.V không chỉ là những người anh em trong giới rapper, còn có những người “chiến hữu” đặc biệt khác, cũng luôn sát cánh trên từng hành trình theo đuổi đam mê của các bạn trẻ. Các mẫu xe điện YADEA đã trở thành người bạn quen thuộc đã đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ tài năng. Thông qua Chí Nam Nhi, Quân R.E.V đã truyền tải thông điệp tự cầm lái cuộc đời, theo đuổi đam mê nhạc rap, cổ vũ những bạn trẻ còn đang loay hoay tìm hành trình cho riêng mình.

Chí Nam Nhi là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Quân R.E.V được đầu tư nghiêm túc, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đồng thời góp phần phát huy giá trị bản sắc cổ truyền. Cùng ủng hộ Quân trong dự án đầu tay này và tiếp tục chờ đón những sản phẩm âm nhạc của các thành viên LOCOBoiz trong tương lai.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: