Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền Wonder kids từ Đan Mạch


(2SaiGon) – Vừa qua tại Nhạc viện TP.HCM, Ban tổ chức chương trình giáo dục – giải trí Thần Đồng Âm nhạc – Wonderkids đã có những bước ra quân đầu tiên giới thiệu về chương trình đến đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh.

Ngọc Loan The Face khoe phong cách quý tộc

Trịnh Kim Chi rơi nước mắt vì chuyện tình của đạo diễn Ngọc Duyên

Chương trình do HTV3 phối hợp thực hiện cùng Purpose Media từ format gốc của Đan Mạch. Chương trình chính thức tuyển sinh đến ngày 7/6/2017 và lên sóng vào tháng 7/2017. Việt Nam chính là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng. Đây hứa hẹn là một cú gió đổi chiều trong thực đơn TV show hiện tại ở Việt Nam.

DSC_3519

Trong khi những chương trình truyền hình khác ở Việt Nam thường mua bản quyền từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc thì HTV3 cùng Purpose Media lại mang đến một chương trình giáo dục –-giải trí xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu – vùng đất có nền dân trí cao và phát triển theo phong cách khá đặc thù. Ở đó, hệ thống giáo dục, văn hóa được xây dựng rất bài bản.

DSC_3563

Phong cách sống của họ chú trọng vào gia đình và coi trọngnhững món ăn tinh thần mang tính giáo dục – giải trí chất lượng cao. Người Bắc Âuyêu thích âm nhạc cổ điển nhưng không đóng khung nó theo kiểu trong trong lồng kính mà phát triển hướng gần với hiện đại.

DSC_3583

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn một format xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu, đại diện của Purpose Media cho biết: “Lý do rất đơn giản, đây không phải là một chương trình giải trí đơn thuần, mà là một tổ hợp giáo dục – giải trí, chạm đến trái tim của người xem. Lần đầu tiên được xem chương trình này, chúng tôi đã bị chinh phục. Lâu nay trên truyền hình có rất nhiềucuộc thi về ca hát mà không hề có những cuộc thi về âm nhạc cổ điển, trong khi đó chính là nền tảng của âm nhạc. Âm nhạc cổ điển không phải là điều gì đó xa vời và đóng khung trong khán phòng opera, mà thực ra là một điều gì đó rất gần gũi.Về mấu chốt, âm nhạc, dù là thể loại gì, sẽ đều khiến cuộc sống bạn thay đổi!”.

DSC_3600

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: