Dương Mịch gây bất ngờ với hình tượng bác sĩ mạnh mẽ trong “Cảm ơn bác sĩ”


Cảm ơn bác sĩ được chuyển thể từ tiểu thuyết ICU 48 giờ, xoay quanh chủ đề y học nhằm tôn vinh những anh hùng thầm lặng trong ngành y đã bảo vệ tính mạng cho mọi người. Trong Cảm ơn bác sĩ, Dương Mịch đảm nhận vai bác sĩ Tiêu Nghiên – một cô gái thông minh, bản lĩnh, tâm huyết với nghề.

Trải qua biến cố chứng kiến hôn phu qua đời, Tiêu Nghiên chuyển công tác đến khoa cấp cứu. Tại đây, cô gặp được Bạch Thuật (Bạch Vũ) – bác sĩ vô cùng tài giỏi, là trụ cột của bệnh viên, chuyên giải quyết những ca cấp cứu nghiêm trọng. Trong quá trình làm việc, phối hợp cứu chữa bệnh nhân họ bắt đầu nảy sinh tình cảm. Sau khi gây bão tại Trung Quốc, Cảm ơn bác sĩ sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào 13h thứ 2 – thứ 4 trên kênh HTV7 từ ngày 20/3. Và dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ lỡ bộ phim.

Dương Mịch thử thách bản thân với hình tượng nữ bác sĩ mạnh mẽ

Sau thời gian dài gắn liền tên tuổi với các bộ phim ngôn tình, cổ trang hoặc thương mại, Dương Mịch gây bất ngờ khi xuất hiện với hình tượng mạnh mẽ trong Cảm ơn bác sĩ. Có thể nói Tiêu Nghiên là một nhân vật tinh tế, chuyên nghiệp, giàu cảm xúc và là một thử thách lớn đối với Dương Mịch. Để thực sự trở thành Tiêu Nghiên, nữ diễn viên phải đến bệnh viện để học tập, trải nghiệm như một bác sĩ thực thụ. Cô phải ghi nhớ và sử dụng thuần thục các thuật ngữ y học, kỹ thuật y tế. Dương Mịch chia sẻ: “Vai trò của tôi là một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu trong quá trình phẫu thuật không có động tác hay kỹ thuật chuyên nghiệp, mọi người sẽ đặt câu hỏi về độ tin cậy”.

Ngoài việc thể hiện chuyên nghiệp các kỹ năng của bác sĩ và lột tả chân thực môi trường bệnh viện, nữ diễn viên còn phải khắc phục tình trạng “gián đoạn” trong thời gian dài. Vì việc quay phim đã bị tạm dừng vào năm 2020 và không được khởi động lại cho đến tháng 9/2021.

Tuy nhiên sau những cố gắng không ngừng nghỉ, diễn xuất của Dương Mịch đã được khán giả công nhận và đánh giá cao. Có nhiều ý kiến cho rằng, nàng tiểu hoa đã thành công với hình tượng nữ cường mạnh mẽ, tri thức trong Cảm Ơn Bác Sĩ.

Vào vai Bạch Thuật – đồng nghiệp Dương Mịch, Bạch Vũ chia sẻ: “Tôi nghĩ cô ấy rất giỏi. Có nhiều thuật ngữ mà bản thân tôi đã gặp khó khăn khi nói, nhưng mà Dương Mịch nói rất trôi chảy”.

Ngoài cặp đôi Dương Mịch – Bạch Vũ, Cảm ơn bác sĩ còn có sự góp mặt của Hề Mỹ Quyên, Trương Chí Kiên, Kiều Chấn Vũ, Lý Đông Hằng, Quách Hiểu Đình…

Dương Mịch – Bạch Vũ hiểu và thêm yêu nghề y sau Cảm ơn bác sĩ

“Sau khi quay bộ phim này, tôi phát hiện ra rằng các bác sĩ không chỉ cần hiểu về y học mà còn cả nhân văn. Ngoài việc suy nghĩ về cách điều trị bệnh, họ cũng cần quan tâm đến cách giao tiếp với bệnh nhân và người nhà của họ”, Dương Mịch nói.

Về phía Bạch Vũ, anh chia sẻ: “Bác sĩ và bệnh nhân giống như những người đồng đội cùng đối mặt với bệnh tật, hai bên bình đẳng tôn trọng lẫn nhau. Tôi mong khán giả có thể thấy được sự vất vả của các bác sĩ, hiểu được công việc và cuộc sống của họ, từ đó thông cảm và bao dung cho họ nhiều hơn”.

Dương Mịch lẫn Bạch Vũ đều cho biết, trải qua quá trình đóng phim họ càng thấu hiểu và trân trọng nghề y hơn bao giờ hết.

Cảm ơn bác sĩ là bộ phim có rating cao nhất trong 5 năm qua đối với các tác phẩm thuộc thể loại y khoa. Theo khán giả, phim đạt tỷ suất lượt xem cao bởi đề tài không bị trùng lắp giữa các tác phẩm chiếu cùng thời điểm. Bên cạnh đó phim có nội dung, kịch bản tốt và dàn diễn viên nổi tiếng khiến khán giả ít nhiều chú ý. Câu chuyện của các nhân vật trong phim đều cảm động, hấp dẫn giúp Rating cùng các chỉ số phim có xu hướng tăng trưởng đều và ổn định trong thời điểm phát sóng.

Cảm ơn bác sĩ thể hiện mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân dưới góc nhìn mới, đồng thời tăng thêm sự thấu hiểu và tin tưởng của đôi bên. Theo quan điểm của đạo diễn Trương Duệ, bác sĩ là những người bình thường, họ cũng có cảm xúc và họ phải chịu áp lực. “Cảm ơn bác sĩ” đặc biệt ở chỗ ngoài việc trình bày những căn bệnh nan y trong khoa cấp cứu, còn đề cập đến mối quan hệ, gắn bó giữa bác sĩ với người nhà bệnh nhân.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: