Nhân Duyên Tiền Đình – Chữa lành cho khán giả giữa rạp Việt tháng 9


Sau khi gây bão tại Hàn Quốc với 1,2 triệu lượt vé bán ra, siêu phẩm mới của Yoo Hae-jin và Kim Hee-seon đã chính thức đổ bộ Việt Nam vào ngày 15/9.

Tuy sở cốt truyện quen thuộc như những bộ phim hài, lãng mạn thường thấy, nhưng Nhân Duyên Tiền Đình lại được “thêm mắm dặm muối” với loạt tình tiết “mặn mòi từ da dẻ”. Sau những suất chiếu sớm đầu tiên, tác phẩm bước đầu nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt phòng vé trong thời gian khởi chiếu.

Nếu diễn xuất của dàn cast là chìa khoá cho hiệu ứng tiếng cười tổng thể của bộ phim thì phần phụ đề là yếu tố thúc đẩy để người xem bật cười thích thú. Nhân Duyên Tiền Đình phần nào đã làm khán giả sống dậy những trải nghiệm tương tự như Bỗng Dưng Trúng Số – phim hài Hàn Quốc từng xô đổ mọi kỷ lục doanh thu tại Việt Nam vào tháng 9/2022 với 177 tỷ đồng nhờ phụ đề bá đạo.

Điểm chung của hai bộ phim là cùng nhà phát hành CJ HK Entertainment, nên đội ngũ dịch thuật một lần nữa đã áp dụng công thức “bắt trend không trượt phát nào” vào những tình huống hài của Nhân Duyên Tiền Đình như “cà hẩy”, “kiwi kiwi” (ngon quá), “flex” (khoe mẽ), cùng những câu thả thính đậm màu Gen Z khiến khán giả cảm thấy gần gũi hơn trong lời thoại. Dù không lột tả 100% nghĩa gốc, nhưng không thể phủ nhận cách dịch này rất phù hợp với phim có yếu tố hài hước và cực kì thân thiện với khán giả Việt.

Nhân Duyên Tiền Đình hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đào Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: