Series phim hình sự – trinh thám “Hồ sơ lửa” chuẩn bị lên sóng


(2SaiGon) Đây là siêu phim hình sự đầu tiên tại Việt Nam với độ dài “khủng” 1.100 tập, lấy cảm hứng từ những câu chuyện phá án có thật của các chiến sĩ công an TP.HCM, được chấp bút bởi Nhà văn, Nhà báo kỳ cựu của Ngành Công An – Lại Văn Long.

“Bộ ba” giám khảo Thần tượng âm nhạc nhí 2017 trẻ trung “chào sân” các thí sinh nhí

Tường Vi điệu đà diện áo dài ba miền, hóm hỉnh trả lời “bao giờ lấy chồng”?

Đó là một cuộc chiến khốc liệt và đầy cam go với tội phạm để giữ vững được phẩm hạnh cho mình và bình yên cho xã hội. Trong cuộc chiến khốc liệt, dai dẳng đó, không ít chiến sĩ cảnh sát gục ngã bởi súng đạn lẫn tiền bạc và ngay cả mất mát đánh đổi gia đình vợ con để có được lòng kiên định với phẩm chất cao quí của người chiến sĩ công an nhân dân. Phim do báo Công an TP.HCM, Công ty 24h Good đầu tư, Hãng phim Sê Na hợp tác sản xuất với kinh phí lên đến 300 tỷ, thời gian quay phim dự kiến kéo dài trong suốt 3 năm 2017 – 2020.

Poster_HoSoLua_FN-01

Chia sẻ về bộ phim này, bà Châu Thổ, Giám đốc Hãng phim Sena cho biết: “Hiện nay phim hình sự rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên có bộ phim nói về công an dài 1100 tập. Với dự án này, tôi hy vọng có cơ hội tạo nên sự khác biệt, thay đổi về diện mạo thể loại phim hình sự. Chúng tôi làm phim không chú trọng về mặt thương mại mà mong muốn làm một bộ phim tử tế cho khán giả”.

DSC00121

Khác biệt hoàn toàn với các bộ phim hình sự hiện nay, các câu chuyện phá án trong “Hồ sơ lửa” là những câu chuyện có thật được cung cấp từ Báo Công An Thành phố, tuy nhiên khi lên phim cấu trúc câu chuyện đã được thay đổi 60% cho phù hợp với thời đại. Cũng như những bộ phim hình sự khác, cốt truyện của “Hồ sơ lửa” nói chung và phần 1 “Mật danh Đ9” nói riêng, luôn có hai tuyến nhân vật được thể hiện là “thiện” và “ác”. Đôi khi hai tuyến nhân vật này được thể hiện rõ ràng, đôi khi được giấu đi để tạo sự bất ngờ. Tuy nhiên nhìn chung trong phim sẽ có điểm mấu chốt khi hai phe “ác” và “thiện” đối đầu với những tình huống đưa hai nhân vật đến ranh giới sinh tử, làm cho cảm xúc của người xem dâng lên ở mức cao trào nhất.

DSC00122

Với “Mật danh Đ9” còn có thêm một thông tin bên lề khá thú vị, khi lần đầu tiên, Tác giả – Nhà văn – Nhà báo Lại Văn Long làm chuyện “ngược đời”: Chuyển thể kịch bản “Mật danh Đ9” thành tiểu thuyết cùng tên! Theo đó, tiểu thuyết “Mật danh Đ9” dự kiến sẽ được đăng song song cùng thời gian phát sóng của bộ phim trên báo Công an TP.HCM.

DSC00234

Bộ phim có sự tham gia của: NSƯT Chí Trung, Trương Thế Vinh, Phan Thị Mơ (Top 5 hoa hậu Việt Nam 2012), Nam Em (Top 8 Hoa hậu trái đất Việt Nam 2016), Tùng Haru, Khương Thịnh, Lâm Minh Thắng, Mỹ Hạnh, Ngân Quỳnh, Oanh Kiều, Quách Ngọc Tuyên, Nhung Kate, Hứa Vĩ Văn, Bích Trâm và một số diễn viên khác…

Phát sóng lúc 19 giờ hàng ngày trên TodayTV, bắt đầu từ 27/3/2017.

DSC07126

DSC07493

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: