Bất chấp mưa nặng hạt, hàng nghìn khán giả vẫn thăng hoa cùng đêm nhạc Đối Thoại Trịnh Công Sơn tại Huế


Chương trình biểu diễn Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy đã chính thức diễn ra tại Điện Kiến Trung, Thành phố Huế đã diễn ra vào tối ngày 09.06.2024. Sự kiện thuộc khuôn khổ Festival Huế 2024 quy tụ nhiều ca sĩ đình đám, cùng nhau hòa giọng để mang đến những phần trình diễn nhạc Trịnh đặc sắc, dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc 9X Dustin Tiêu.

Chương trình được chỉ đạo bởi Ban Tổ Chức Festival Huế, Chủ trì sản xuất bởi Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế song hành cùng gia đình Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn và Ekip sản xuất Bamboo Artists Agency. Song, một điều bất ngờ đã xảy ra, nằm ngoài kịch bản chương trình. Đêm diễn tại Điện Kiến Trung đã đón cơn mưa nặng hạt, kéo dài trút nước. Cơn mưa bất chợt này khiến sự kiện phải diễn ra trễ hơn kế hoạch, thế nhưng sau cùng ekip vẫn ứng biến, thành công mang đến cho khán giả những tiết mục xuất sắc như tập dợt trước đó. Đáp lại sự nỗ lực của nghệ sĩ, hàng nghìn khán giả vẫn nán lại, cùng hòa nhịp và thưởng thức buổi diễn đến tận giây phút cuối.

Để xoa dịu khán giả giữa cơn mưa rào, nam ca sĩ Viết Thu đã chủ động bước ra sân khấu, hát “chay” một số ca khúc và còn mời khán giả hát chung. Sự hết mình của anh đã khiến ai nấy thích thú, tiếp tục cố gắng chờ đợi ekip thu xếp để đêm nhạc được diễn ra nhanh chóng và trọn vẹn.

Chương trình được chia thành 3 chương, kéo dài 2 giờ với mong muốn mang đến làn gió mới cho những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, người viết tình ca hay nhất thế kỷ. Xuyên suốt chương trình là xấp xỉ 30 ca khúc nhạc Trịnh được lồng ghép vào những tiết mục sân khấu, hòa tấu đặc sắc, chưa từng có, thu hút khán giả yêu nhạc Trịnh nói riêng và tham gia khuôn khổ Festival Huế lần này nói chung.

Đào Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: