Bích Phương cán mốc 1 tỷ lượt xem trên kênh YouTube, Wren Evans đạt nút bạc


Với YouTube Shorts và chiến lược xuất bản videos với nội dung được đầu tư kỹ lưỡng, đây là những creators gặt hái được những thành tích nổi bật nhất trong quý I 2022.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, các nhà sáng tạo nội dung – creators Việt Nam đã rất chăm chỉ hoạt động để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả. Bên cạnh các creators lâu năm, vốn đã quen mặt với khán giả và cộng đồng mạng thì có rất nhiều creators mới cũng nhanh chóng tạo được sự chú ý. METUB Network điểm lại những creators nổi bật trong quý I 2022 với nhiều hoạt động nổi bật.

Kênh YouTube Gấu & Kem với 1,15 triệu người theo dõi đã chính thức thu về Nút vàng YouTube. Điều đặc biệt là khoảng cách giữa nút bạc và nút vàng của kênh chỉ mất 1 tháng từ 5/3 đến 5/4/2022. Sau khi tham gia vào METUB Network, kênh Gấu & Kem đã nhanh chóng có thêm hơn 500,000 người theo dõi. Chia sẻ cuộc sống gia đình và chú chó đáng yêu của mình, kênh Gấu & Kem có rất nhiều video triệu views.

Sau nhiều năm hoạt động năng nổ, Bích Phương là một trong những ca sĩ hot nhất thời điểm hiện tại. Kênh YouTube của nữ ca sĩ “Bùa Yêu” với 2,17 triệu người đăng ký mới đây cũng ghi tên mình vào các kênh YouTube có tổng views đạt con số 1 tỷ (chính xác là 1.022.019.217 lượt xem).

Áp dụng triệt để và hữu hiệu tính năng YouTube Shorts, các kênh YouTube bao gồm: Cáo nhỏ channel, Long Chun Official, Yến Nồi Cơm Điện, Đỗ Duy Hiếu đã có tỷ lệ tăng trưởng rất tốt trong 3 tháng đầu năm. Cáo Nhỏ Channel mang đến những Short video với đa dạng chủ đề để khán giả không bị nhàm chán. Kênh đã đạt 504 ngàn người theo dõi và gần 310 triệu lượt xem toàn kênh.

Trong khi đó, Long Chun vốn đã nổi tiếng với nhiều clip hài hước trên TikTok nay cũng đã đạt được 263 ngàn lượt theo dõi khi hoạt động song song trên YouTube. Các short videos như “Long bé ước mơ tát anh Ngô Đình Nam” (2 triệu views), Đồng loại của tôm (1,6 triệu views), Long bé rủ anh đu trend tiktok (2,2 triệu views),… là những videos có thành tích ấn tượng của anh chàng hài hước. Ngoài ra, với 817 ngàn subscribers, Yến Nồi Cơm Điện cũng áp dụng rất thành công tính năng YouTube Shorts. Cô nàng đã mang đến những nội dung đậm chất gen Z, chứa đựng sự hài hước, trẻ trung và sáng tạo. Cuối cùng, anh chàng Đỗ Duy Hiếu với các videos xoay quanh nội dung câu chuyện bà cháu, học đường rất mới mẻ nhưng cũng gần gũi với khán giả để mang lại tiếng cười sảng khoái. Kênh Đỗ Duy Hiếu hiện cũng đã sở hữu gần 400 ngàn người theo dõi.

Thỏ Bảy Màu cũng là một kênh YouTube có nhiều sự phát triển trong quý I. Mặc dù không quá thường xuyên ra mắt videos nhưng vẫn đã xuất sắc thu về nút vàng YouTube. Với nội dung đa dạng, độc đáo và đón đầu xu hướng như web series, vlog, troll/challenge, kênh Thỏ Bảy Màu cũng có chiến lược tốt trong việc phát triển nội dung trailer, nhạc phim,… Bên cạnh đó, kênh cũng khai thác khá tốt các tính năng từ YouTube như tab cộng đồng hay story. Hiện tại, Thỏ Bảy Màu có 1,04 triệu người theo dõi và gần 80 triệu views toàn kênh.

Chủ nhân bản hit “Thích Em Hơi Nhiều” Wren Evans cũng đã gặt hái được nút bạc YouTube. Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, Wren Evans đang bắt đầu nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả trẻ. Với giọng hát ấn tượng, kỹ năng ngoại ngữ tốt cùng với kỹ năng trình diễn trên sân khấu và sáng tác, Wren Evans hứa hẹn là một đại diện cho các nghệ sĩ Việt Gen Z.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: