“Đảo Của Dân Ngụ Cư” giành giải Đặc biệt của BGK tại LHP Quốc tế Á Âu – EURASIA 2017


(2SaiGon) – Vượt qua gần 300 phim gửi tham dự LHP Quốc tế Á Âu lần thứ 13, được tổ chức từ ngày 22-28/07/2017 tại thành phố Astana – Kazakhstan, “Đảo của dân ngụ cư” của nữ đạo diễn Hồng Ánh đã xuất sắc giành Giải đặc biệt của Ban giám khảo sau khi lọt vào vòng tranh giải của 12 bộ phim quốc tế.

Gia đình Tim – Trương Quỳnh Anh hào hứng học yoga

Văn Mai Hương tạm gác nỗi buồn, động viên cô bé khiếm thị tiếp tục theo đuổi đam mê

LHP Quốc tế Á Âu là LHP lớn nhất khu vực Trung Á, được Liên đoàn Quốc tế của Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF đưa vào danh sách các LHP Quốc tế của mình cùng với các LHP hạng A như Cannes, Berlin và Venice. Năm 2012, LHP còn được được International Film Guide (UK) đưa vào danh sách 35 LHP lớn nhất thế giới. EURASIA thường xuyên có sự góp mặt của các ngôi sao điện ảnh thế giới và các nhân vật nổi tiếng trong nền công nghiệp điện ảnh.

a1

 

Danh sách khách mời của LHP năm nay nổi lên những cái tên thượng thặng của Hollywood như Nicolas Cage, John Málkovich, Adrien Brody… ngoài ra, còn có nữ diễn viên đầy “dư luận” Bai Ling, nhà sản xuất Marco Müller và đạo diễn Souleymane Cissé. Chủ đề năm nay là “Bridging Culture – Cầu nối Văn hoá”, với sự hiện diện của các nhà sản xuất, đạo diễn và các công ty phát hành phim tới từ 5 châu lục.

a9

Chia sẻ sau Lễ trao giải, nữ đạo diễn Hồng Ánh cho biết: “Tôi thực sự rất vui vì đây là một trong 35 LHP hàng đầu của thế giới, với sự hiện diện của những diễn viên mà mình thần tượng như Nicolas Cage, John Málkovich, Adrien Brody, và được lựa chọn bởi một Ban giám khảo quốc tế đầy uy tín. Mình còn vui vì khán giả và BGK quốc tế cảm nhận được chất Việt nam và chất con người trong phim, vui vì công sức vất vả của các cộng sự, diễn viên được công nhận, vui vì cái tên Việt Nam được xướng lên ở một sân chơi quốc tế đẳng cấp”.

a2

“Đảo của dân ngụ cư” là bộ phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh. Trước khi trình chiếu tại Việt Nam, bộ phim đã xuất sắc giành được 8 đề cử tại LHP Quốc tế Asean, nhận giải thưởng cao nhất Bộ phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất. Sau thắng lợi của bộ phim ở Liên hoan phim Quốc tế Á Âu, phim tiếp tục được lựa chọn, lọt vào vòng tranh giải và dự thi chính thức ở hàng loạt các LHP nổi tiếng thế giới như LHP Quốc tế BRISBANE 2017 (Úc), Giải thưởng Điện ảnh Châu Á – Thái Bình Dương – Asia Pacific Screen Awards 2017 (Úc), Goteborg (Thuỵ Điển)…

a3

Danh sách 12 phim lọt vào vòng tranh giải – phim truyện tại LHP Quốc tế Á-Âu 2017:
1.The Way Station (Đảo của dân ngụ cư) – Việt Nam (Giải đặc biệt của Ban Giám khảo)
2.Nosotros – Tây Ban Nha
3.The Burlar – phim hợp tác Israel – Đức – Pháp
4.My Happy Family – phim hợp tác Đức – Geogia (Gruzia) – Pháp (Nữ diễn viên Xuất sắc nhất)
5.Kartini – Indonesia
6.The Foolish Bird – Trung Quốc
7.Pomegranate Orchard – Azerbaijan (Nam diễn viên Xuất sắc nhất + Giải đặc biệt của Ban giám khảo)
8.Inflame – Thổ Nhĩ Kỳ
9.One Day – Hàn Quốc
10.Returnee – Kazakhstan (Phim hay nhất)
11.Arrhythmia – Nga
12.Centaur – phim hợp tác Kyrgyzstan, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản (Đạo diễn Xuất sắc nhất).

a6

a7

a15

a19

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: