EDM Symphony – đêm nhạc đặc biệt nơi Mozart, Beethoven, Vivaldi “gặp gỡ” Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi


Tối 30/3, Bamboo Artists Agency chính thức tổ chức thành công đêm nhạc EDM SYMPHONY – chương đầu tiên của chuỗi hành trình nghệ thuật Bamboo Concerto.

Với EDM Symphony, đây sẽ là một sự kết hợp độc đáo giữa các nghệ sĩ mà BAA hân hạnh được đại diện: Nhạc trưởng Dustin Tiêu, Music Producer | DJ Huy Ngô, Vocalist Ngọc Khuê, Vocalist Viết Thu và Đạo diễn Tùng Leo.

EDM SYMPHONY được xem là “Chapter I” nằm trong chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên BAMBOO CONCERTO, nhằm mục đích tạo nên một không gian thưởng thức nghệ thuật đa dạng, hướng đến việc giới thiệu văn hoá Việt Nam một cách mới mẻ đến công chúng trong và ngoài nước.

Như tên gọi, EDM SYMPHONY là cuộc giao thoa giữa nghệ thuật cổ điển và đương đại, giữa các giá trị âm nhạc Việt Nam và Quốc tế đặc trưng qua các thời kỳ, với 2 “đối trọng” chính là Dàn nhạc Orchestra do nhạc trưởng 9x Dustin Tiêu đứng đầu và phần EDM hiện đại đầy chất bản sắc của Music Producer – DJ Huy Ngo đảm nhận. Phần giọng hát, BAA giới thiệu sự kết hợp mới mẻ của ca sĩ Ngọc Khuê và ca sĩ Viết Thu.

Phần ý tưởng và câu chuyện âm nhạc do Đạo diễn Tùng Leo đảm nhận, với “điểm chạm” âm nhạc đi từ Mozart, Beethoven, Vivaldi…

Chương đầu tiên của đêm nhạc là hàng loạt các tác phẩm âm nhạc kinh điển của nhân loại được “nhào nặn” qua sự kết hợp của DJ Huy Ngô với nhạc trưởng Dustin Tiêu. Cả 2 nghệ sĩ Gen Z theo đuổi 2 phong cách khác nhau: nhạc điện tử và nhạc thính phòng, tuy nhiên khi kết hợp, họ tạo nên sự hòa quyện tuyệt đối. Cả khán phòng như “vỡ tung” khi hàng loạt các bản nhạc được vang lên, kết hợp giữa âm thanh điện tử với dàn nhạc giao hưởng: Symphony No.5 “Fate” của Beethoven, Summer – Winter from Four Seasons của Vivaldi, Hungarian Dance No.5 của Brahms, Symphony No.40 của Mozart,…

Chương thứ 2 và thứ 3 của chương trình là cuộc “đối thoại” liên văn hóa, liên thời gian của những tên tuổi Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi, Văn Thành Nho, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến,… và cả Quan họ Bắc Ninh. Từ “Người Hà Nội”, “Chào Em Cô Gái Lam Hồng”, “Hạ Trắng”, “Đường Xa Vạn Dặm”, “Người Ở Đừng Về”,… ngỡ là ngẫu nhiên nhưng tạo nên một bản hòa ca đầy ấn tượng thể hiện bởi Viết Thu. Trong khi đó, Ngọc Khuê thể hiện đẳng cấp của cô trong dòng nhạc dân gian đương đại khi trình diễn các bản hit đầy bùng nổ: “Chuồn Chuồn Ớt”, “Cặp Ba Lá”, “Bà Tôi”, “Qua Cầu Gió Bay”, “Giọt Sương Bay Lên”,…

Tất cả được thực hiện dựa trên một không khí mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với xu thế thưởng thức nghệ thuật hiện đại, nhằm truyền tải thông điệp tôn vinh giá trị nghệ thuật thuần chất của thế giới của Việt Nam qua các thời kỳ. Khán giả sẽ có dịp được gợi nhắc về “Romeo và Juliet”, về bộ phim “Đào, phở và piano” và “Godfather” kinh điển của điện ảnh thế giới khi đến với EDM Symphony.

Giao hưởng nhưng không quá hàn lâm, EDM nhưng lại hoà quyện trong giao hưởng, các bản hoà nhạc kinh điển và sự giao thoa cùng những bản nhạc nổi bật của Việt Nam cùng tinh thần lan toả văn hoá thông qua âm nhạc là một trong những tiêu chí mà BAA Concerto cùng với Đạo diễn Tùng Leo hướng đến. Và đó cũng là lúc 2 giọng hát đầy điêu luyện, nội lực của Ngọc Khuê và Viết Thu vang lên, tạo nên sự thăng hoa trong các bản nhạc.

Đào Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: