“Sao nhập ngũ”: Quốc Thiên nhát rắn, “ân hận” vì tự đẩy mình vào nguy hiểm


(2SaiGon) – Trong tập 3 của chương trình “Sao nhập ngũ” vừa lên sóng, ba nhân vật trải nghiệm gồm ca sĩ Quốc Thiên, diễn viên Bình An và diễn viên Xuân Phúc tiếp tục toát mồ hôi thực hiện những thử thách.

Trường Giang thực hiện liveshow miễn phí tại quê nhà Quảng Nam

“Người Bí Ẩn”: Minh Hằng “trao” trọn lý trí cho Quý Bình

Hành quân là một chế độ rèn luyện, trung bình mỗi năm, một người chiến sỹ phải hành quân từ 500 đến 600 km. Hành quân không chỉ rèn luyện thể lực mà còn rèn luyện cả bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ. Chính vì vậy, chỉ sau 2 ngày nhập ngũ Quốc Thiên, Bình An và Xuân Phúc đã phải thực hiện nhiệm vụ hành quân với quãng đường dài 7 km.

381A3477

Dù đã thấm mệt sau một ngày huấn luyện, nhưng 3 chàng tân binh chưa bao giờ bỏ cuộc, bởi vì đối với họ, khi có đồng đội ở cạnh, họ không còn phải lo sợ gì cả. Vượt qua đoạn đường bê tông trong đơn vị, họ sẽ phải hành quân trên đoạn đường đồi độ dốc lên đến 60 độ và hơn 30 kg quân tư trang trên vai.Sau khi đi một đoạn dốc ngắn, anh đã có ý định bỏ cuộc hai lần, còn Bình An đôi chất đã mất hết cảm giác.

TAP 3.mp4.00_11_44_01.Still008

Bất ngờ, phía trước có địch, toàn trung đội di chuyển, ẩn nấp vào địa hình sẵn sàng chiến đấu. Nhưng Quốc Thiên không có vũ khí trên tay vì anh đã “trót”  đưa cho đồng đội cầm hộ súng cho đỡ nặng, điều này khiến Thiên cảm thấy “ân hận” vì đã đẩy mình vào tình thế nguy hiểm.

TAP 3.mp4.00_11_47_22.Still009

Sau khi an toàn, cả trung đội lại tiếp tục hành quân, các chiến sĩ cũ luôn phải động viên và hỏi han các chàng trai. Đối với Bình An, sau buổi hành quân, anh học tập được nhiều thứ đó chính là tính kỉ luật, thứ hai tình đồng đội và cuối cùng là tinh thần vượt qua được thử thách.

TAP 3.mp4.00_02_31_12.Still005

Kỹ thuật ngụy trang là cách dùng vật liệu, màu sắc phù hợp với địa hình địa vật và ánh sáng để tiến hành ngụy trang. Ngoài những phương pháp ngụy trang hòa lẫn vào môi trường xung quoanh, người chiến sĩ đặc công còn phải nằm trần phơi sương trước khi tấn công mục tiêu.

TAP 3.mp4.00_13_19_16.Still012

Để thực hiện được bài huấn luyện này, Quốc Thiên, Bình An và Xuân Phúc phải cởi trần giữa trời đông giá rét của miền Bắc để thực hiện. Công thức đặc biệt của “bột màu” để các chiến sĩ  ngụy trang người là mướp và khoai lang trộn lẫn, các nguyên liệu này khá lành tính,nhưng vẫn khiến cho Xuân Phúc hoang mang “mùi này cứ giống giống cái mùi gì ấy?”. Quốc Thiên thì liên miệng kêu lạnh và thắc mắc sau khi ngụy trang làm thế nào có thể tắm sạch được, Bình An liên tục chống đẩy để cơ thể nóng lên.

381A3582

Để kiểm tra quá trình huấn luyện, trung đội được chia thành 2 tổ để thi ngụy trang. Tổ của Quốc Thiên, Xuân Phúc, Bình An ngụy trang than đen, đội còn lại ngụy trang bùn đất. Cuộc thi đấu diễn ra sôi nổi và kịch tính, nhưng đội của thi của 3 chàng trai vẫn phải chấp nhận thua vì không thể ngụy trang nhanh hơn các chiến sĩ đã dày dặn kinh nghiệm.

381A3550

Bình An là chàng tân binh sợ lạnh nhất trong 3 nhân vật, cộng thêm khi bôi than đen lên người sẽ cảm thất rát, điều này khiến anh run lên mà không thể kiểm soát được. Sau khi thi đấu, cả 3 đội sẽ phải nằm im dưới bùn đất giữ bí mật trong 30 phút. Đối với Quốc Thiên điều này đã vượt qua giới hạn của anh, anh nhất quyết không thực hiện theo mệnh lệnh của chỉ huy, xin phép bỏ cuộc.

TAP 3.mp4.00_21_15_20.Still037

TAP 3.mp4.00_21_17_02.Still038

Tuy nhiên, sau khi được đồng đội động viên, anh lại tiếp tục thử thách giới hạn của bản thân. Nhưng một tình huống bất ngờ xảy ra,  khi nằm giữ bí mật trong bùn đất có vị khách không mời tấn công các chiến sĩ đặc công, đó chính là một con rắn giáo. Đối với các chiến sĩ cũ, đây là tình huống thường xuyên xảy ra khi huấn luyện, nhưng với Bình An, Quốc Thiên và Xuân Phúc đây là một tình huống “dở khóc dở cười”, nếu như bỏ chạy sẽ không hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nếu nằm im rất dễ bị rắn tấn công.

TAP 3.mp4.00_15_57_12.Still028

Với Bình An và Xuân Phúc, anh đành nằm im để “phó mặc” cho số phận. Còn Quốc Thiên là người vô cùng sợ rắn, anh đã  giật mình khi bị rắn trườn qua thân, theo phản xạ, Quốc Thiên đã lấy tay gạt con rắn ra khỏi người và bất ngờ bị rắn cẳn lại.

TAP 3.mp4.00_16_43_18.Still030

Kết thúc buổi huấn luyện, cả ba chàng trai trở về và thực hiện vệ sinh cá nhân. Nhưng ở đơn vị, thứ duy rửa sạch được thứ “bột màu” có công thức đặc biệt ấy là nước rửa bát. Lúc đầu Bình An còn do dự, nhưng chỉ một lúc sau, anh đã tự nguyện sử dụng. Sau 20 phút tắm nước nóng, nước chuyển sang lạnh buốt. Vì chịu lạnh rất kém, nên Bình An đã run cầm cập, bắt đầu đập phá và la hét trong nhà vệ sinh chung, rồi tức giận bỏ về phòng nghỉ.

TAP 3.mp4.00_13_35_04.Still018

TAP 3.mp4.00_15_57_12.Still028

TAP 3.mp4.00_27_17_10.Still042

Minh Nguyễn

Ảnh: BTC


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: