Thay ông nội Bảo Quốc, Gia Bảo diễn “Bàn thờ tổ của một cô đào” cùng Kiều Mai Lý


(2SaiGon) – Sau lùm xùm với bầu show, Lưu Chí Vỹ bất ngờ xuất hiện trên truyền hình hỗ trợ Châu Ngọc Tiên, thay ông nội Bảo Quốc, Gia Bảo diễn “Bàn thờ tổ của một cô đào” cùng Kiều Mai Lý tại Sao Nối Ngôi.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ hé lộ chuyện tình buồn trong teaser MV “Kết thúc để bắt đầu”

Những phận người mưu sinh giữa mưa lớn ở Sài Gòn

Sau đêm thi đầy ý nghĩa về đấng sinh thành, đêm thi thứ 3 với chủ đề “Vang bóng một thời”, các hậu duệ Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện những tiết mục đã góp phần làm nên tên tuổi cha mẹ, các nghệ sĩ trong gia đình nghệ thuật của mình.

saonoingoi8

Khán giả của Sao Nối Ngôi sẽ được thưởng thức 6 tiết mục vang bóng một thời do các hậu duệ người nổi tiếng tái hiện. Châu Ngọc Tiên, cô con gái “vàng” của gia đình cải lương Châu Thanh – Ngọc Huyền Châu sẽ thể hiện sự “đa năng” của mình trong vở diễn từng gắn với tên tuổi của nghệ sĩ Châu Thanh là Vụ án Mã Ngưu (soạn giả Đăng Minh). Nghệ sĩ Châu Thanh tâm sự, ông luôn tin con gái có dòng máu cải lương trong người, chỉ cần đúng lúc sẽ tỏa sáng.
saonoingoi2
Nam ca sĩ Lưu Chí Vỹ cũng sẽ xuất hiện hỗ trợ Châu Ngọc Tiên trong phần thi “nặng ký” này. Sau vụ lùm xùm cùng bầu show về sự cố đi trễ, hiện tại tinh thần nam ca sĩ đã ổn định hơn. Xuất hiện trong hậu trường, anh cho biết sẽ thể hiện vai Quách Vương khi trẻ và anh không ngần ngại hát tặng khán giả đoạn tân cổ nổi tiếng, thể hiện năng khiếu ca hơi dài của anh. Trong tập 3, anh và nghệ sĩ Châu Thanh, Tấn Hoàng sẽ dốc sức để hỗ trợ cho Châu Ngọc Tiên.

Gia Bảo sẽ hóa thân thành “anh Hai Xiên nhắc tuồng” trong trích đoạn cải lương nổi tiếng Bàn thờ tổ của một cô đào (soạn giả Đức Hiền), cùng nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Hà Linh (con trai cố NSƯT Thanh Nga). Đây là tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của ông nội anh là NSƯT Bảo Quốc, gây được dấu ấn lớn với khán giả cải lương sau những năm 1975.

saonoingoi3
Nữ nghệ sĩ Kiều Mai Lý dù đã 69 tuổi nhưng vẫn thể hiện được sự dẻo dai với những màn múa bộ tung hứng với Gia Bảo trên sân khấu tập luyện. Đặc biệt, giọng ca của cô vẫn trong trẻo, cao vút, trẻ trung khi vào vai cô đào trong tiết mục nổi tiếng này.

saonoingoi1
Lấy vở cải lương kinh điển Câu thơ Yên Ngựa làm tiết mục dự thi, Lê Nguyễn Trường Giang chọn vai diễn đã gắn với tên tuổi của hai người cậu là NSND Thanh Tòng và NSƯT Trường Sơn. Khán giả Sao Nối Ngôi sẽ có cơ hội gặp lại những nhân vật lịch sử của một thời: Lý Đạo Thành, Nguyên phi Ỷ Lan, Thái hậu Thượng Dương qua phần thi của Lê Nguyễn Trường Giang cùng sự trợ diễn của hai chị là NSƯT Tú Sương và nghệ sĩ Thanh Thảo.

saonoingoi4
Mai Xuân Thy sẽ biểu diễn cùng cha là nghệ sĩ Chánh Linh, người đã nhiều năm chinh chiến trên sân khấu cải lương, với giọng ca và gương mặt quen thuộc với công chúng nhiều tỉnh thành qua ca cảnh Kỷ niệm của cha. Việc nữ ca sĩ chuyên dòng nhạc bolero chuyển sang hát cải lương sẽ là một thử thách đáng trông đợi.

saonoingoi5
Lương Bằng Quang sẽ biểu diễn hai ca khúc nổi tiếng Đắng cay, Tình lẻ bóng của cha mình là nhạc sĩ Lương Bằng Vinh. Đây là hai bài hát rất quen thuộc với khán giả qua tiếng hát của các ca sĩ Lưu Bích, Lệ Quyên, Cẩm Ly…

saonoingoi7
Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện lại vở kịch ngắn mà cha mình (nghệ sĩ Nguyễn Sanh) từng đóng mang tên Diêm Vương xử án nhưng anh sẽ phá cách và mang đến một tiết mục dự thi đầy mới mẻ. Liệu dòng máu của nghệ sĩ kịch Nguyễn Sanh có giúp Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện thành công tiết mục này?

saonoingoi11

Đêm thi thứ 3 với chủ đề “Vang bóng một thời” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 8/6/2017 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Minh Nguyễn
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: