“Mua danh ba vạn bán danh… không đồng nào”


Đằng sau “vòng quay” mưu sinh nghiệt ngã là những phận đời cay đắng, hẩm hiu và đầy tủi nhục của nghề mà theo nhiều người vẫn nghĩ kiếm tiền trên thân xác kệch cỡm.Bí ẩn chưa từng được tiết lộ về nghề người mẫu ảnh “nuy” (kỳ 1)

Bí ẩn chưa từng được tiết lộ về nghề người mẫu ảnh “nuy” (kỳ 2)

Thời gian qua, trên một số báo và trang mạng xã hội lại gây sốt khi liên tiếp xuất hiện nhiều bức ảnh nhạy cảm khiến người mẫu khỏa thân nhiều phen “chết dở, sống dở” trước “cơn bão” dư luận.

Đồng tiền chân chính!

Hiện xã hội thường có chung suy nghĩ là nghề mẫu khỏa thân là nghề vừa được tiền lại vừa được tiếng. Nhưng có ai biết rằng, để có được “tiền & tiếng”, người mẫu theo trường phái khỏa thân phải đánh đổi nhiều thứ. Là gia đình, là bạn bè, là người thân, có khi là “đạp” lên cả dư luận,..

Bộ ảnh "nữ thần rắn" của người mẫu Võ Thị Thu Hoa đã gây nhiều phiền toái cho cô.

Bộ ảnh “nữ thần rắn” của người mẫu Võ Thị Thu Hoa đã gây nhiều phiền toái cho cô.

Chỉ có ai sống và trải nghiệm thì mới có đủ sự tỉnh táo để đồng cảm với những “góc khuất” đăng đắng của nghề.  Đằng sau những khoản thù lao hậu hĩnh kia là cả một quá trình lao động không ngừng nghỉ. Là mồ hôi, là nước mắt,…

Người mẫu Võ Thị Thu Hoa (21 tuổi, TP Hồ Chí Minh) – nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân “Nữ thần rắn” – chia sẻ: “Nghề tùy thuộc vào sự may mắn. Có tháng lịch kín bít, có tháng nằm cheo queo chờ dài cổ, bù qua sớt lại. Mỗi giờ chụp ảnh khỏa thân có thể kiếm được tầm 1 triệu đồng nhưng để nhận được không phải dễ.”

Mới đây, bộ ảnh khỏa thân 100% mang chủ đề “Nữ thần rắn” gây điên đảo cư dân mạng đã khiến Thu Hoa gặp không ít phiền toái từ cuộc sống. Để giống y chang một nữ thần, Thu Hoa phải dành trọn 5 tiếng đồng hồ ròng rã cùng 2 make up trang điểm.

Khi diễn với con trăn nặng đến 25kg, Thu Hoa rất sợ sệt. Có vài lần, con trăn bò qua cơ thể, quấn riết người khiến Thu Hoa tưởng như nghẹt thở nên giãy giụa và kêu la cầu cứu.

“Miếng thịt sống”

Mẫu khỏa thân là nghề phải biết hy sinh cả tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng của mình cho đam mê. Thế nhưng quy luật đào thải và hậu trường khắc nghiệt của nghề đã khiến người mẫu khỏa thân phải sống nốt phần đời còn lại trong trăn trở, cô độc và tủi nhục.

Người mẫu, Nam diễn viên Hoàng Kỳ Nam thì cho rằng: nghề người mẫu khỏa thân dễ bị xâm hại tình dục.

Người mẫu, Nam diễn viên Hoàng Kỳ Nam thì cho rằng: nghề người mẫu khỏa thân dễ bị xâm hại tình dục.

So với các nghề khác, mẫu khỏa thân không vất vả và khó nhọc nhưng luôn đứng trước nguy cơ bị phỉ bán nhân cách và xâm lại tình dục. Chính môi trường và điều kiện làm việc nhiều bất lợi khi phải một thân một mình phơi cơ thể trần trụi nóng bỏng của mình trước đám đông người. Đó như là “mảnh đất” phì nhiêu khiến nhiều nhiếp ảnh hay họa sĩ nảy sinh ra ý đồ tà dâm, hoạn thư.

Hầu hết các mẫu lần đầu tiên làm người mẫu khỏa thân, bản thân rất lo lắng và trăn trở. Khi đứng trước hàng chục ống kính trong bộ dạng trần trường tôi có cảm thấy mình thật nhỏ bé, như là… miếng thịt sống mà lắm kẻ thèm thuồng muốn “ăn tươi nuốt sống”.

Cũng chính cảm giác này mà đôi khi Y.P (23 tuổi, TP Hồ Chí Minh) cảm thấy sởn da, cứ mãi lởn vởn suy nghĩ trong đầu rằng, nhiếp ảnh có thể sẵn sàng trả tiền trả tiền hoặc ý đồ chiếm đoạt thân hình một cô gái lõa lồ, mơn mỡn. Người mẫu Y.P đã vài lần bị chính nhiếp ảnh gia xâm hại.

“Lão nhiếp ảnh tầm 50 tuổi lắm tiền (chỉ quen biết qua mạng), vì nắm được điểm yếu của mình là cần tiền và thích chụp hình nên luôn gạ gẫm lời ngon tiếng ngọt khiến mình xiêu lần. Có lần, nhận lời đi với lão đến một khu rừng hoang chụp ảnh khỏa thân môi trường.

Khi “nuy” xong, đứng vào gốc cây, lão mãi ngắm nghía, không chịu chụp. Và rồi bắt đầu giở trò làm “Stylist” tiếp cận sờ sạm. Dù nhắc nhở nhưng lão vẫn giả vờ, rồi… Khu rừng hoang chẳng có bóng người nên chỉ biết dùng miệng lưỡi mật ngọt con gái dụ dỗ. Cuối cùng lão chỉ sờ sạm mà thôi,…” – Y.P nhớ lại.

Những thân hình khỏa thân nóng bỏng khiến lắm kẻ hảo sắc thèm thuồng.

Những thân hình khỏa thân nóng bỏng khiến lắm kẻ hảo sắc thèm thuồng.

Cùng quan điểm với người mẫu Y.P, người mẫu, nam diễn viên điện ảnh Hoàng Kỳ Nam thẳng thắn cho rằng, nghề mẫu khỏa mẫu rất dễ bị lạm dụng về thể xác. Đó là điều không lạ mà bất kỳ một mẫu nam hay mẫu nữ nào đều dễ dàng bắt gặp nhưng có nhiều điều tế nhị mà không chịu lên tiếng.

Chuyện cha mẹ từ con, người yêu ruồng bỏ, bạn bè xa lánh và xã hội coi khinh không còn lạ. Ở quê nhà, cha mẹ người mẫu Võ Thị Thu Hoa đi đâu cũng nghe bà con hàng xóm bàn tán rùm beng chuyện con gái “bán thân” kiếm tiền.

Như lời Thu Hoa kể: Cha mẹ Hoa cảm thấy xấu hổ khi có một đứa con hư đốn như vậy. Họ đoạn tuyệt tất cả tình cảm. Đã một tháng qua, giữa Hoa và cha mẹ mình vẫn không hề nói chuyện. Hoa rất ray rứt trong lòng, như thể mình là đứa con bất hiếu.

“Nhà mình đâu có nghèo đến nỗi nào mà mày phải đi bán thân kiếm tiềm. Mày không phải là con của tao…” – Thu Hoa ngậm ngùi.

Mẫu khỏa thân là gì?

– Mẫu khỏa thân là những người mẫu không mặc quần áo

Những suy nghĩ lệch lạc về nghề mẫu khỏa thân?

– Vì là khỏa thân nên dễ bị lạm dụng

Như thế nào bức ảnh khỏa thân đẹp?

– Khoả thân nhưng không dung tục

Điều kiện nào để trở thành người mẫu khỏa thân?

– Có thể nói là ăn ảnh và ngoại hình tốt

Điểm nào nhạy cảm nhất trên cơ thể người mẫu khỏa thân cần tránh?

– Vùng kín

Quan điểm về trào lưu người người “chạy sô” chụp ảnh khỏa thân được báo chí phản ánh?

– Là trò PR bản thân lố lăng.

 (Người mẫu, Nam diễn viên điện ảnh Hoàng Kỳ Nam)

Theo tintuc.vn (skcd.com.vn)


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: