Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc – Miss Cosmo Vietnam 2023 nhận về hàng loạt thiết kế độc đáo


Khởi đầu ấn tượng với các thiết kế hiện đại, hoành tráng, Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc – Miss Cosmo Vietnam 2023 ngày càng nhận được sự quan tâm và ủng hộ.

Quay trở lại với chủ đề mới mẻ nên các thiết kế năm nay cũng vì thế mà đa dạng chủ đề và hướng đến giá trị cống hiến. Tôn vinh tinh thần sáng tạo và hướng đến tương lai nhưng các thiết kế vẫn được đánh giá cao về sự cân bằng hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Không để khán giả chờ đợi, BTC cuộc thi tiếp tục công bố những bản thiết kế “tinh hoa hội tụ”, bức phá với ý tưởng, sự đầu tư hoành tráng và chỉn chu dù chỉ mới trên bản vẽ.


Bước khởi đầu ấn tượng cho hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 chính là sự trở lại của Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc Miss Cosmo Vietnam 2023. Với tên gọi mới mẻ, tiêu chí cùng định hướng phát triển đặc biệt, cuộc thi nhanh chóng nhận về khối lượng lớn các bài thi chất lượng của nhiều nhà thiết kế (NTK). Đầu tư kỹ lưỡng từ hình thức đến nội dung, mỗi thiết kế, mỗi bộ trang phục đều ẩn chứa câu chuyện văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, vùng đất, bộ phận người dân Việt Nam từ xưa đến nay.


Sự kết hợp hài hòa giữa thời trang với văn hóa mà cuộc thi hướng đến đã truyền động lực để các NTK trẻ không ngừng cống hiến và nâng tầm thời trang Việt Nam. Các NTK trẻ một lần nữa chứng minh các bạn là thế hệ tài năng tương lai của đất nước khi đã thể hiện sự sáng tạo không giới hạn và nguồn cảm hứng phù hợp với chủ đề, tạo nên những bộ trang phục dân tộc đặc biệt, khác biệt.


Từ những vẻ đẹp dung dị đời thường như chiếc khăn rằn, câu ca dao tục ngữ đến cả hình ảnh trống đồng Đông Sơn, rồng thời Lý đều được tái hiện sống động trong các tác phẩm năm nay.

Với chủ đề “Cảm hứng tương lai”, BTC mong đợi những thiết kế vừa tôn vinh bản sắc, văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, phá cách, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi Thiết kế Trang phục dân tộc trước đó. Tác phẩm dự thi mang cảm hứng về một tương lai của văn hóa Việt Nam nhưng không làm mất đi giá trị và bản sắc dân tộc độc đáo vốn có. Văn hoá Việt Nam sẽ không bao giờ mai một, điều đó phụ thuộc vào sự gìn giữ của các bạn.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: