Chu kỳ mới của bất động sản Long An


Liên tục ghi nhận những diễn biến tích cực và các đợt tăng giá liên tiếp, thị trường Long An thời hiện tại không còn ở dạng tiềm năng mà trở thành tâm điểm đầu tư lẫn chốn an cư.

Nhiều lợi thế cạnh tranh

Là cửa ngõ kết nối TP.HCM với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tiếp giáp các tỉnh miền Đông, giá đất tại Long An đang trải qua nhiều đợt biến động mạnh trong khoảng 5 năm trở lại đây. Theo bảng giá đất tỉnh này ban hành cho giai đoạn 2020-2024, nhiều khu vực đất ở đã tăng giá hơn gấp đôi, gấp ba so với bảng giá giai đoạn 2015-2019. Đặc biệt, giá bất động sản tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… những vùng nằm giáp ranh TP.HCM đang có chiều hướng tăng nhanh.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, sự khan hiếm quỹ đất nội đô TP.HCM là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng giá các khu vực vùng ven như Long An, bên cạnh lực đẩy từ loạt công trình giao thông trọng điểm. Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2021-2030, dự kiến tổng nhu cầu vốn để phát triển hạ tầng tại địa bàn khoảng 13.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, sự đổ bộ của loạt thương hiệu bất động sản tên tuổi lớn cũng như những nhà phát triển địa phương lâu năm cũng khiến thị trường Long An sôi động. Chưa bao giờ “quận mở rộng” của TP.HCM lại sở hữu nhiều phân khúc, sản phẩm đa dạng như hiện tại, từ thấp tầng đến cao tầng, từ vừa túi tiền đến hạng sang tiệm cận nội đô với mức giá lên đến hàng chục tỉ đồng. Chu kỳ mới của bất động sản Long An cũng chứng kiến sự lên ngôi của loại hình khu đô thị tích hợp, nơi đón đầu tỉ lệ đô thị hoá nhanh chóng, làn sóng di cư từ thành phố, cũng như nguồn lao động trong và ngoài nước từ các khu công nghiệp.

Khu đô thị tích hợp Waterpoint là dự án nổi bật trên thị trường bất động sản Long An

Chuyên gia bất động sản nhận định, yếu tố hạ tầng đầu tư đồng bộ, thu hút FDI, thu nhập bình quân đầu người cải thiện, tỷ lệ nhập cư tăng và mặt bằng giá hợp lý chính là lợi thế cạnh tranh nổi bật, giúp Long An lọt vào tầm ngắm của nhiều “ông lớn” địa ốc.

Một trong những doanh nghiệp đã hiện diện tại Long An từ thời kỳ “đầu sóng” là Nam Long với khu đô thị tích hợp Waterpoint 355ha. Dự án được kỳ vọng đón làn sóng giãn dân về các đô thị vệ tinh, kích thích phát triển vùng cửa ngõ phía Tây.

Hấp lực từ sản phẩm đa dạng

Với địa thế trên mặt tiền Tỉnh lộ 830, ba mặt còn lại bao quanh bởi 5,8km sông Vàm Cỏ Đông, “thành phố bên sông” Waterpoint sở hữu thế mạnh về tính kết nối với TP.HCM, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long cùng môi trường sống chất lượng, mảng xanh sinh thái rộng lớn, dung hòa với thiên nhiên sông nước.

Đặc biệt, các hệ thống tiện ích đa lớp dần được đưa vào vận hành để không chỉ phục vụ cư dân sinh sống tại chỗ, mà còn trở thành điểm đến mới của cư dân khu vực, giúp gia tăng giá trị bền vững cho dự án. Đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sắc thái mới, diện mạo mới cho thị trường bất động sản Long An vốn là thị trường của đất nền.

Tiện ích đáp ứng nhu cầu sức khoẻ, giải trí, vui chơi phong phú tại Waterpoint

Được biết, chủ đầu tư đã dành tới 65% quỹ đất để kiến tạo hệ sinh thái tiện ích hoàn chỉnh “tất cả trong một” cho đại đô thị, từ giáo dục, y tế, thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, giải trí, đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Vừa qua, Nam Long cũng đã chính thức ký kết và công bố chuỗi tiện ích giáo dục, y tế, thương mại đưa vào hoạt động như trường Nội trú Song ngữ quốc tế EMASI Plus, phòng khám đa khoa, cửa hàng thực phẩm SanHà Foodstore Plus… Trong đó, trường EMASI Plus sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 8/2024, các tiện ích còn lại cũng đang được đẩy nhanh hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để đi vào hoạt động vào quý 3 năm nay, nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cư dân.


Nhiều tiện ích – dịch vụ sắp đi vào hoạt động từ Quý 3 năm nay tại Waterpoint

Theo đại diện chủ đầu tư, tại các khu đô thị của Nam Long nói chung và Waterpoint nói riêng, doanh nghiệp không chỉ xây sản phẩm để bán mà còn hướng đến tạo dựng phong cách sống của cộng đồng thông qua việc tích hợp chuỗi tiện ích – dịch vụ hoàn chỉnh, đồng bộ bên trong khu đô thị.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô TP.HCM ngày càng khan hiếm, những khu đô thị được quy hoạch chuẩn mực bởi các chủ đầu tư uy tín, tọa lạc tại vị trí kết nối thuận tiện sẽ tạo nên xu hướng mới, khai mở chu kỳ bất động sản mới với đa dạng loại hình sản phẩm, bổ sung nguồn cung cho thị trường TP.HCM.

2saigon


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: