Mặt bằng ‘hot’ nhất Ngã 6 Phù Đổng lộ diện khách thuê mới


Một tháng kể từ khi Phin Deli rời đi, đến nay khách thuê mới ở mặt bằng đắt đỏ tại Ngã 6 Phù Đổng đã chính thức lộ diện.

Sau nhiều lần đổi chỗ giữa các thương hiệu F&B, mới đây, mặt bằng 126 m2 này đã chính thức thuộc về thương hiệu vali Mia.

Dù đã khai trương vào tối 19/11, trang web chính thức của thương hiệu này vẫn chưa điểm tên cửa hàng số 325 Lý Tự Trọng. Nếu cộng thêm địa điểm này, chuỗi vali đã sở hữu 23 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Hồi cuối năm ngoái, doanh nghiệp cho biết mục tiêu đến năm 2027 sẽ mở rộng quy mô lên tối thiểu 100 điểm bán trên toàn quốc và tham vọng trở thành thương hiệu bán lẻ hành lý hàng đầu Việt Nam trước năm 2025.


Mia khai trương cửa hàng tại vị trí đắt đỏ Ngã 6 Phù Đổng. Ảnh: Liên Phạm.

Mặt bằng đắc địa tại Ngã 6 Phù Đổng này được biết có giá thuê 26.000 USD/tháng. Đây là mặt bằng 3 mặt tiền có giá thuê luôn ở mức cao nhất thị trường và được các chuỗi F&B săn đón nhờ giá trị cao về mặt thương hiệu và marketing.

Gần nhất, PhinDeli đã rời khỏi mặt bằng này chỉ sau một năm khai trương. Trong khi trước đó, mặt bằng này đã được Soya Garden và Phúc Long thuê với giá khoảng 25.000 USD/tháng và hợp đồng kéo dài 2-5 năm.

Một môi giới lâu năm tại TP.HCM cho biết với những mặt bằng đắc địa như nơi này, chủ nhà thường chỉ ký hợp đồng với thời hạn thuê ngắn trong vòng 1-3 năm nhằm kích thích sự tranh giành giữa các khách thuê.

“Các thương hiệu luôn thi nhau trả giá cao hơn để giành giật vị trí ‘vàng’, cuối cùng người hưởng lợi vẫn là chủ mặt bằng”, người này nói thêm.


Mặt bằng tại ngã 6 Phù Đổng luôn được các thương hiệu săn đón. Ảnh: Quỳnh Danh.

Không riêng gì mặt bằng này, các căn khác quanh khu vực Ngã 6 Phù Đổng đều được các doanh nghiệp săn đón dù có giá thuê cao. Bởi lẽ, đây được đánh giá là vị trí phù hợp để xây dựng các cửa hàng flagship, tạo dựng uy tín cho thương hiệu.

Theo ghi nhận của Zing, đến nay, hầu hết mặt bằng đều tại Ngã 6 Phù Đổng đã được lấp đầy, chỉ sót lại một vài căn còn bỏ trống. Tuy nhiên, so với mức giá tại mặt bằng 325 Lý Tự Trọng, các mặt bằng xung quanh chỉ cách vài trăm mét có mức giá tương đối mềm hơn. Đơn cử, giá thuê căn 4 tầng nằm tại số 15-17 Cách Mạng Tháng 8 với diện tích 140 m2 có giá thuê 10.000 USD/tháng.

Theo Zing News


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: