Rồng Quảng Trị đã có đối thủ


Linh vật Rồng của Bình Định mới trình làng, dân mạng đã trầm trồ cho rằng đây sẽ là “đối thủ nặng ký” của Rồng Quảng Trị trong cuộc đua linh vật năm nay,

rong giap thin 2024 anh 1
Dân mạng đang được phen trầm trồ trước linh vật Rồng ấn tượng của Bình Định. Hai linh vật được dựng tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Qui Nhơn. Vẻ uy nghi, hùng dũng của Rồng Bình Định đã nhận về cơn mưa lời khen. Ảnh: Nguyễn Phan Dũng Nhân.
rong giap thin 2024 anh 4
Nhưng hai tượng Rồng mới trình làng chỉ mới là Rồng phụ, bởi theo kế hoạch tại quảng trường Nguyễn Tất Thành sẽ có tới 3 linh vật được trang trí. Rồng chính chưa lộ diện khiến dân tình càng thêm tò mò. Nhiều dân mạng bình luận “đã tìm thấy đối thủ của Rồng Quảng Trị” – một địa phương cũng có 3 tượng Rồng mừng năm mới Giáp Thìn. Ảnh: Nguyễn Phan Dũng Nhân.
rong giap thin 2024 anh 5
Trước đó, linh vật Rồng thứ 3 của Quảng Trị được ra mắt tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cũng nhận nhiều lời khen. Tác phẩm do nghệ nhân Đinh Văn Tâm cùng các cộng sự thực hiện. Vảy Rồng được làm từ nhựa, bên trong thân là các thanh sắt, bụng làm bằng các tấm thạch cao. Rồng tạo dáng mềm mại uốn quanh mô hình núi đá. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân.
rong giap thin 2024 anh 6
Anh Đinh Văn Tâm cũng thực hiện hai mô hình Rồng khác, được đặt tại chùa Vân An (phường Đông Lễ, TP Đông Hà). Anh cũng là “cha đẻ” của hoa hậu Mèo và hoa vương Hổ dịp Tết các năm trước. Rồng Quảng Trị được dự đoán có thể dành ngôi vương trong “cuộc đua” linh vật năm nay. Song khi các địa phương lần lượt ra mắt linh vật của mình, dân mạng càng khó lựa chọn vì có quá nhiều sản phẩm đẹp. Ảnh: Đinh Văn Tâm.
rong giap thin 2024 anh 7
Dù chưa lộ diện hoàn toàn, linh vật Rồng Huế khiến nhiều người dự đoán sẽ rất ấn tượng thông qua một số hình ảnh trong khâu chuẩn bị. Linh vật được đặt tại Bia Quốc học Huế là rồng thời Nguyễn. Nhóm thiết kế nghiên cứu để tạo hình Rồng vừa uyển chuyển, vừa tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt. Ảnh: Huế.
rong giap thin 2024 anh 8
Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương – nơi đặt linh vật Rồng Giáp Thìn 2024 – đang là địa điểm check-in hot. Nhiều người tìm đến đây để ghi lại những hình ảnh đẹp cùng biểu tượng năm mới. Điều đặc biệt của linh vật này là toàn bộ phần thân được làm bằng những chiếc lu, sản phẩm nổi tiếng của làng nghề. Ảnh: Yu Mi.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: