Sự khác biệt rõ ràng giữa căn hộ studio và căn hộ một phòng ngủ


Nếu có ý định thuê căn hộ để ở một mình, bạn có thể cần biết, cần phân biệt dạng studio và căn hộ một phòng ngủ để quyết định xem bản thân muốn sống trong không gian như thế nào.

Bạn thậm chí có thể thấy rằng, hai thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau vì một số yếu tố kiến trúc được bổ sung có thể tạo ra một phòng ngủ trong không gian về mặt kỹ thuật.

Cả hai loại căn hộ này hiện đang rất phổ biến cho những người thuê một mình và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Đôi khi, một studio hoặc một phòng ngủ có thể có cùng kích thước, nhưng có thể khác nhau đáng kể trong khoản thanh toán hàng tháng. Bạn sẽ phải trả tiền để biết những ưu và nhược điểm của từng loại hình cho thuê trước khi đưa ra lựa chọn.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 1.

Căn hộ nhỏ được phân làm 2 dạng, studio và căn 1 ngủ.

Căn hộ studio là gì?

Căn studio là dạng căn hộ nhỏ gọn, ngoại trừ phòng tắm nằm trong một không gian riêng biệt. Trong căn phòng lớn sẽ thường có bếp nhỏ, một không gian bếp không có bất kỳ bức tường ngăn cách nào.

Có hai loại căn hộ studio đặc biệt có thể đắt hơn một chút so với studio tiêu chuẩn. Một studio ở góc tường sẽ có một ngóc ngách cho chiếc giường mà bạn có thể che bớt rèm. Một loại studio khác được gọi là căn hộ 1 phòng ngủ junior, được coi là studio nâng cấp. Loại căn này không nên nhầm lẫn với căn hộ một phòng ngủ.

Căn hộ một phòng ngủ có thể có một bức tường được lắp đặt một phần hoặc cố định được đặt ở đâu đó để phân chia giường với phần còn lại của không gian. Tuy nhiên, khu vực ngủ của căn hộ một phòng ngủ nhỏ không phải không gian kín, cũng có thể không có cửa sổ.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 2.

Tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn được căn ưng ý.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 3.

Không gian studio thường không có sự phân chia không gian.

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của nơi bạn đang tìm thuê, một căn hộ studio có thể có diện tích nhỏ nhất chừng 27,87m2 hoặc lớn đến hơn 55m2. Các studio và căn một phòng ngủ ở những khu đô thị đông đúc có xu hướng nhỏ hơn so với những căn cùng loại ở những khu vực ngoại ô.

Những người thuê căn studio thường trả tiền thuê ít hơn mỗi tháng, điều này sẽ giúp mọi người tiết kiệm đáng kể hàng năm. Sơ đồ mặt bằng đơn giản của một studio khiến không gian dễ trang trí và không cần nhiều đồ đạc để đạt được cảm giác “an cư”.

Các studio là nơi lý tưởng cho những người thuê không có nhiều đồ đạc cần trưng bày hoặc cất giữ trong căn hộ của mình.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 4.

Khu vực phòng ngủ thường được kết nối với khu vực sinh hoạt chung trên cùng một không gian chính.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 5.

Góc nghỉ ngơi đặt cạnh khu vực làm việc.

Căn hộ một phòng ngủ là gì?

Căn hộ một phòng ngủ có phòng ngủ riêng biệt. Căn hộ một ngủ có thể có diện tích tương đương với căn hộ studio.

Căn hộ một phòng ngủ thu hút những người thuê muốn có thêm không gian và nhiều phòng trong căn hộ của họ. Có một phòng ngủ riêng biệt cũng sẽ tốt cho người thuê nếu không gian thường xuyên sử dụng với mục đích giải trí hoặc những người có khách qua đêm (có thể ngủ riêng ở sofa hoặc phòng khác).

Ngoài ra, nếu bạn làm việc từ xa, bạn có thể muốn dành cả ngày làm việc trong một phòng khách với phòng bạn sẽ ngủ mỗi đêm để thay đổi cảnh quan.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 6.

Phòng ngủ thường được tách biệt.

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 7.

Phòng ngủ tạo sự riêng tư bằng cửa kính.

Khi nào nên chọn studio? Khi nào chọn căn hộ 1 phòng ngủ?

Một số người đi thuê có đủ khả năng thuê căn hộ một phòng ngủ nhưng họ vẫn quyết định sống trong studio vì có nhiều lợi ích. Không chỉ tiết kiệm chi phí tiện ích vì sẽ không phải sưởi ấm hay thắp sáng các khu vực riêng biệt, nếu đó là chi phí riêng từ tiền thuê nhà.

Ngoài ra, bạn có thể thêm phòng ngủ riêng biệt bằng cách sử dụng các phương pháp sáng tạo, chẳng hạn như ngăn phòng bằng rèm cửa hoặc tủ sách cao. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải trả thêm giá như khi thuê một phòng ngủ.

Quyết định giữa việc thuê căn hộ studio hay căn hộ một phòng ngủ khiến bạn suy nghĩ về việc nâng cấp căn hộ một phòng ngủ. Căn hộ một phòng ngủ mang lại lợi ích nhất định nhưng giá thuê lại cao hơn. Tóm lại, bạn nên cân nhắc một số yếu tố cơ bản giữa hai loại hình này trước khi lựa chọn thuê hoặc cho thuê:

Studio và căn hộ một phòng ngủ có gì khác biệt bạn nên biết khi thuê nhà - Ảnh 8.

Căn hộ nhỏ xinh và có giá cho thuê khác tùy theo cấu trúc, chức năng.

Căn hộ studio ít tốn kém khi mua hoặc thuê, diện tích thường nhỏ hơn, có ít tiện nghi hơn, không có tường và không có sự riêng tư nhất định. Căn hộ một phòng ngủ thường có giá cao hơn, diện tích có thể lớn hơn, có thêm tiện nghi, thêm nhiều bức tường và đảm bảo sự riêng tư.

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: