Cách bài trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư


Trước khi đi vào vấn đề trang trí căn hộ chung cư với diện tích 28m2, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về căn hộ rộng 28m2 trông sẽ như thế nào.

Về cơ bản, căn hộ 28m2 thường phù hợp cho 1 (hoặc 2) người ở; đối tượng thường là sinh viên hoặc người đã đi làm, không cần nhiều không gian sinh hoạt. Trong đó, bố cục phòng ban đầu thường được chia theo tỷ lệ với 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng khách và khu bếp riêng biệt. Ngoại trừ một số dự án, căn phòng có thể có một không gian mở kết nối giữa nhà bếp và phòng khách.

Có nhiều cách để trang trí 1 căn hộ rộng 28m2 tuỳ thuộc vào ngân sách tài chính và sở thích của mỗi người. Nhưng nếu cải tạo để đầu tư kinh doanh bằng cách cho thuê hoặc bán lại thì phải cân nhắc nhiều thứ như sau:

1. Không quá lòe loẹt nhưng vẫn phải có sắc màu

Trang trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư - Ảnh 1.

Điều cơ bản để trang trí căn hộ 28m2 trở nên đáng sống là chọn màu sắc phù hợp với người ở. Dù ở bên ngoài căn phòng, bạn không thể sơn màu mình thích vì vướng quy định của ban quản trị chung cư. Nhưng bên trong sơn màu gì, cải tạo thế nào hoàn toàn là việc của bạn.

Do đó, nếu bạn mua để ở một mình thì hãy cân nhắc sử dụng màu sắc yêu thích hoặc hợp phong thủy để tăng cường cảm giác dễ chịu, đem lại may mắn cho người ở nhé.

Còn nếu bạn muốn trang trí căn hộ để cho thuê hoặc bán lại thì không nên sử dụng màu sắc quá lòe loẹt hay khác biệt. Tốt hơn, khi trang trí căn hộ chung cư 28m2 bạn nên chọn màu trắng, kem, xám hoặc xanh lam sẽ giúp tạo vẻ trung tính, dễ chịu cho mắt và giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn sử dụng giấy dán tường đẹp để trang trí cho căn phòng sẽ giúp cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Sử dụng nội thất đa chức năng

Trang trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư - Ảnh 2.

Mặc dù diện tích 28m2 không phải là quá nhỏ, nhưng để tận dụng được tối đa không gian, bạn nên sử dụng nội thất đa chức năng.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ nội thất đa chức năng cho bạn tuỳ ý lựa chọn. Nhưng đồ nội thất đa chức năng phổ biến nhất có lẽ là giường hoặc ghế sofa, bàn trang điểm kết hợp bàn làm việc,… Hoặc 1 chiếc bàn ăn có thể gấp gọn khi không sử dụng.

Đối với các món đồ nội thất, nếu tính đến phương án cho thuê hoặc bán lại sau khi lắp đặt thì bạn nên chọn tông màu trung tính hoặc trầm ấm để dễ dàng phù hợp với căn phòng và sở thích của phần đông người dùng.

3. Sử dụng gương để căn phòng trông rộng hơn

Trang trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư - Ảnh 3.

Trang trí căn hộ 28m2 bằng gương giúp căn phòng có chiều sâu hơn là một ý tưởng tuyệt vời. Đây có lẽ cũng là cách mà nhiều người sử dụng.

Sở dĩ, cách này tạo ra hiệu ứng tốt là vì mắt chúng ta sẽ tập trung nhìn vào gương tạo thêm chiều sâu cho căn phòng. Nó cũng giúp căn phòng trông sáng sủa hơn, giảm cảm giác ngột ngạt và khiến căn phòng trông rộng rãi hơn.

4. Chú trọng trang trí không gian mở

Một ý tưởng khác để trang trí căn hộ 28m2 trở nên đáng sống là trang trí không gian mở.

Tuy nhiên, không phải không gian mở thì bạn sẽ không còn cảm thấy riêng tư. Theo đó, nếu muốn không gian riêng tư, bạn có thể sử dụng cửa kính để phân chia các phòng. Vừa có thể đảm bảo sự riêng tư khi thực hiện các hoạt động khác nhau nhưng vẫn thông thoáng ở một mức độ nhất định.

Có thể thấy, ý tưởng trang trí căn hộ 28m2 cũng có thể áp dụng cho các diện tích phòng khác, ngoài việc giúp căn phòng đẹp mắt mà còn phù hợp hơn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: