Cải tạo căn hộ 56m2 thoáng đãng cho gia đình trẻ


Chuyên mục thân mến!

Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư có diện tích 56 mét vuông. Hiện tại căn hộ mới có khung và được xây dựng theo như bản vẽ đính kèm. Rất mong các KTS tư vấn cải tạo căn hộ cũng như hướng dẫn chúng tôi cách bố trí nội thất căn hộ sao cho hợp lý và tiện ích. Tôi sinh năm 1984, vợ tôi sinh năm 1985, chúng tôi hiện có 1 con gái hơn 1 tuổi và đang dự định có thêm 1 bé nữa.

Cảm ơn chuyên mục rất nhiều!

(Hoàng Trương)

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo:

Cải tạo căn hộ 56m² thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 1.

Sơ đồ mặt bằng hiện trạng.

Cải tạo căn hộ 56m² thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 2.

Sơ đồ mặt bằng cải tạo.

Căn hộ của bạn có diện tích không quá lớn nhưng lại có khá nhiều tường để phân chia các không gian chức năng. Điều này khiến cho sự thông gió và điều phối ánh sáng tự nhiên bị ảnh hưởng khá nhiều. Không những vậy, việc phân chia quá nhiều không gian nhỏ cũng “ngốn” của căn hộ những khoảng không gian đi lại khá đáng kể.

Với mục đích tận dụng tối đa diện tích của căn hộ cũng như tạo ra không gian sống thoáng đãng, chúng tôi đưa ra ý tưởng như sau: từ cửa chính đi thẳng vào là khu vực phòng khách – ăn, 2 nhà vệ sinh được thu gọn vào làm một đặt ở vị trí WC1 và mở rộng ra, phòng bếp đặt tại không gian thoáng đãng đối diện vệ sinh, hai phòng ngủ được đưa về mặt thoáng còn lại của căn hộ.

Cải tạo căn hộ 56 mét vuông thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 1.

Phòng khách bài trí đơn giản, sử dụng sofa dài thay cho sofa chữ L tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

Khu bếp hiện trạng được đặt tại vị trí giáp với ban công nhỏ phơi quần áo, do nằm sâu bên trong nên khu bếp sẽ tối và phải sử dụng khá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi chuyển phòng bếp ra gần khu phòng khách – ăn, phá bỏ tường ngăn chia giữa phòng khách và bếp đồng thời tạo cửa sổ ở đây để tiện cho việc thoát mùi.

Việc bố trí này làm cho không gian bếp – ăn – khách vừa có diện tích sử dụng lớn nhất, vừa tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng, ấn tượng và gọn gàng.

Cải tạo căn hộ 56 mét vuông thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 2.

Bàn ăn nhỏ nhắn xinh xắn, bạn có thể trang trí bức tường cạnh bàn ăn trở thành không gian sinh động hấp dẫn, kèm theo đó là khu bếp nhỏ hiện đại với cửa số thoáng đãng.

Việc gộp 2 nhà vệ sinh nhỏ làm một sẽ giúp giảm thiểu được không gian đi lại, bạn có thể tận dụng khoảng diện tích này cho các không gian khác. Bên cạnh đó, việc mở rộng nhà vệ sinh còn khiến gia đình bạn thoải mái hơn khi sử dụng khu công trình phụ này.

Cải tạo căn hộ 56 mét vuông thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 3.

Việc gộp 2 nhà vệ sinh vào làm 1 sẽ giúp bạn có một không gian vệ sinh rộng rãi, tiện nghi, hiện đại.

Phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con được đưa về mặt thoáng còn lại của căn nhà, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và sự thông gió. Đối với phòng ngủ của bố mẹ, bạn nên chọn các đồ nội thất hiện đại, gọn gàng với tông màu tươi sáng.

Cải tạo căn hộ 56 mét vuông thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 4.

Phòng ngủ của bố mẹ trang trí đơn giản nhưng ấn tượng.

Đối với phòng ngủ con, chúng tôi thiết kế giường có kích thước rộng rãi và vừa khít với diện tích phòng. Khi gia đình có thêm một bé nữa, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một tầng ngủ nữa phía trên giường hiện tại mà vẫn không làm mất đi độ sáng và sự thoáng của căn phòng.

Cải tạo căn hộ 56 mét vuông thoáng đãng cho gia đình trẻ - Ảnh 5.

Bên trên là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình.

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: