Nhận bàn giao căn hộ thô thì cần chuẩn bị những công đoạn nào?


Mua nhà được xem là bước khởi đầu để tiến đến giấc mơ “an cư lạc nghiệp”. Thế nhưng, đó là câu chuyện của thời trước thôi.

Ngày nay, ngôi nhà đối với nhiều người còn là “bộ mặt” thể hiện phong cách riêng. Và vì thế, xu hướng lựa chọn căn hộ thô để thiết kế theo nhu cầu cá nhân ngày càng tăng cao.

Khi đó, việc đầu tư cho công đoạn hoàn thiện càng trở nên quan trọng hơn. Sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng sẽ càng tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao chất lượng sống của gia chủ.

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua một căn hộ thô để có thể thiết kế theo cách riêng của mình thì bài viết này sẽ là những gì bạn cần tham khảo.

Khi nhận căn hộ bàn giao thô, người mua cần chuẩn bị những gì?

Nhận bàn giao thô cần chuẩn bị những công đoạn nào? - Ảnh 2.

Anh Sukmo Koo – Nhà sáng lập/Giám đốc sáng tạo người Mỹ gốc Hàn.

Theo anh Sukmo Koo – Nhà sáng lập/Giám đốc sáng tạo người Mỹ gốc Hàn, khi nhận căn hộ bàn giao thô, người mua nên chuẩn bị những điều sau:

– Suy nghĩ ngay từ đầu là sẽ thuê từng đơn vị riêng biệt để hoàn thành từng hạng mục (như trần, sàn và tường), hay chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói từ A-Z.

Việc quyết định từ đầu giúp người mua lựa chọn đơn vị phù hợp, tránh trường hợp tốn tiền thuê thiết kế thi công nhưng không làm đúng ý định ban đầu.

“Theo kinh nghiệm của tôi, nên chọn đơn vị làm trọn gói. Điều này vừa tránh lãng phí thời gian, công sức để tìm kiếm các đội thợ riêng biệt lại vừa có mức chi phí hợp lý và không phải quản lý quá nhiều đội thợ phức tạp. Khi gọi các đội thợ riêng lẻ, chi phí không thấp hơn như một số người vẫn nghĩ.

Việc thuê đơn vị thiết kế trọn gói sẽ giúp người mua có bản vẽ khoa học, chỉ định rõ ràng thợ thi công cách đi dây, lắp thiết bị sao cho hợp lý nhất. Các đội thợ riêng lẻ thường hay đi dây tắt để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.” – anh Sukmo Koo chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn gọi thợ riêng lẻ để hoàn thiện thì quy trình thường tiến hành như sau (tiến hành sau khi có bản thiết kế để đảm bảo sự đồng nhất về phong cách, màu sơn, vị trí bố trí nội thất):

Để có một căn nhà hoàn thiện, bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất để hoàn thiện vẻ ngoài một cách đồng bộ.

– Thợ điện nước: lắp điều hòa, ống hút mùi, dây điện, ống điều hòa, cáp camera,…. Vì dây điện thường ở trên trần nên cần phải làm trước khi thi công trần thạch cao.

– Trần thạch cao: bước này làm trước khi lát nền để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến mặt sàn. Khi làm trần cũng nên tính trước việc có lắp quạt trần, đèn chùm không để thi công phù hợp.

– Lắp đèn: khi lắp đèn ở khu vực bếp cần tính đến vị trí lắp đèn có bị tủ bếp che không để tránh trường hợp khi lắp đèn chưa có tủ bếp, sau khi lắp tủ bếp lại che mất đèn vừa thiếu ánh sáng cho khu bếp lại vừa lãng phí tiền đèn.

– Thợ sơn: sau khi hoàn thành trần thạch cao, các đường điện nước, đường chờ điều hòa,… thì có thể sơn bả tường.

– Lắp đặt thiết bị: sau khi sơn và ốp lát xong có thể lắp các thiết bị bình nóng lạnh, điều hòa, thiết bị vệ sinh…

+ Lắp sàn;

+ Lắp tủ bếp, máy hút mùi, chậu rửa,…

– Trang trí nội thất và hoàn thiện căn hộ.

Ở bước này, để có một căn nhà hoàn thiện, bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất để hoàn thiện vẻ ngoài một cách đồng bộ. Bởi nếu bạn không phải người chuyên về nội thất và bài trí, những sự điều phối trong nhà sẽ gây bất tiện và thiếu tinh tế trong thời gian dài.

Một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ biết cách tìm hiểu rõ nhu cầu, sở thích của gia chủ; và chuyển hóa những điều đó thành thiết kế theo phong cách sống nhất định, hài hòa về cả công năng và vẻ đẹp đấy!

Mong rằng, với những lời khuyên bên trên sẽ giúp bạn nắm được những điều cần lưu ý khi nhận bàn giao một căn hộ thô để chuẩn bị sẵn sàng cho việc sở hữu một căn nhà đẹp như mơ nhé!

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: