4 món lẩu lạnh thổi bay cái nóng Sài Gòn


4 món lẩu lạnh thổi bay cái nóng Sài Gòn 4

Trong thời tiết càng oi bức, các loại lẩu lạnh sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, mát mẻ.

Lẩu nóng có nhiều loại, nhưng cách thưởng thức chung vẫn là nồi nước dùng đặt trên bếp, khi ăn đun sôi, nhúng các nguyên liệu được sơ chế vào. Còn lẩu lạnh thì khác, gọi là lẩu nhưng không bếp, không nồi, tùy món mà cách trình bày cũng không giống.

1. Lẩu trái cây

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món lẩu này là các loại trái cây tươi ngon, theo mùa. Và nước lẩu cho món này chính là nồi sốt chocolate nóng chảy, thơm ngọt. Với món này, bạn sẽ thích thú khi chấm và nhâm nhi hương vị hòa quyện chua ngọt của trái cây với chocolate đen. Ngoài ra, đậu phộng rang giã nhuyễn dọn kèm cũng giúp tăng thêm hương vị cho món lẩu.

Lẩu trái cây giải nhiệt mùa hè.

Lẩu trái cây giải nhiệt mùa hè.

Nếu từng thưởng thức qua món lẩu kem, bạn sẽ nhận ra rằng lẩu trái cây thực chất cũng là một dạng của món lẩu kem. Vì vậy ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lẩu trái cây tại các cửa hàng bán lẩu kem. Một biến tấu “bình dân” hơn của loại lẩu này chính là món trái cây tô/xô, những quán này tập trung nhiều ở khu vực Tô Hiến Thành, Sư Vạn Hạnh (Q.10, TP.HCM). Một phần lẩu khoảng 3-5 người có giá từ 80.000-100.000đ.

2. Lẩu trà sữa

Có thể nói trà sữa là thức uống có sức sống bền bỉ nhất từ khi xuất hiện đến nay, luôn được yêu thích và liên tục “cập nhật” hương vị mới. Trà sữa thưởng thức kiểu lẩu cũng giống như đựng trong ly, chỉ khác là thêm nhiều lựa chọn cho người uống. Trà để riêng trong bình lớn, từng nguyên liệu để trong chén để khách tự phối hương vị theo ý mình.

4 món lẩu lạnh thổi bay cái nóng Sài Gòn 3

Lẩu trà sữa với các loại thạch đa dạng, mát lành.

Các loại lẩu trà sữa hiện nay thường có khoảng bốn – năm vị trà (chocolate, đào, dâu, hồng trà…) và hơn 10 loại topping (trân châu, các loại thạch, rau câu, khúc bạch…). Lẩu dành cho hai người từ 60.000- 80.000đ, bốn người từ 100.000- 120.000đ. Ở TP.HCM, muốn thưởng thức món này, có thể ghé quán trà sữa Bean Bean (54 đường D2, Q.Bình Thạnh), King Tea&BBQ (74 Cô Giang, Q.Phú Nhuận), Fly Idea (781/C Lê Hồng Phong, Q.10), Xí Ngầu (55 Phan Sào Nam, Q.Tân Bình)…

3. Lẩu kem

Nếu như các quán lẩu trái cây hay trà sữa có mức giá trung bình cho lẩu hai – bốn người không quá chênh lệch nhau, thì lẩu kem lại rất khác biệt. Lẩu kem khá đắt, từ 150.000-250.000đ/lẩu hai người (hoặc size S), 280.000- 680.000đ/bốn người (hoặc size L). Một phần lẩu kem gồm nhiều hương vị được dọn cùng các loại trái cây tươi, bánh quế và xốt chocolate.

4 món lẩu lạnh thổi bay cái nóng Sài Gòn 2

Lẩu kem bắt mắt và ngọt ngào.

Phần xốt này luôn được giữ nóng, khi ăn nhúng kem và trái cây vào hoặc rưới xốt lên kem. Với những người thích kem, sự kết hợp giữa chocolate nóng và kem lạnh mang đến một cảm giác rất thú vị. Không phải tiệm kem nào cũng có món này, những địa chỉ quen thuộc với các tín đồ kem là HaagenDazs (20 Lê Thánh Tôn, Q.1), Snowee (tầng B2 Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1), Swensen’s (73 Nguyễn Thái Học, Q.1), hệ thống kem Bud’s…

4. Lẩu tàu hũ

Một loại lẩu lạ nhưng rất quen là lẩu tàu hũ. Món này hiện nay có rất nhiều biến tấu, chủ yếu là thêm các nguyên liệu ăn kèm với tàu hũ truyền thống, từ trái cây cho đến bánh flan, pudding, xôi dừa, kem, thạch, kẹo dẻo… Lẩu tàu hũ cũng có hương vị như các loại này, nhưng để riêng từng thành phần, khi ăn khách tự cho vào. Tàu hũ thập cẩm thì nhiều nơi bán nhưng phục vụ dạng lẩu thì chỉ có Tornado (136/5 Trần Quang Diệu, Q.3), giá từ 25.000-55.000đ tùy lẩu lớn hay nhỏ.

4 món lẩu lạnh thổi bay cái nóng Sài Gòn 4

Lẩu tàu hủ siêu ngon mắt.

Cũng như lẩu nóng, lẩu lạnh thường không dành cho một người. Đây là món ăn đông mới vui nên dù có lẩu hai người thì cách thưởng thức thú vị nhất là vẫn đi nhóm bốn – năm người, gọi lẩu lớn. Một khi món đã dọn ra bàn thì phải dùng ngay, để lâu các nguyên liệu sẽ tan chảy.

Theo Mỹ Thuật/phunuonline


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: