Ra đời vào năm 2007, đến nay, Bánh xèo Ăn Là Ghiền đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, được nhiều thực khách lựa chọn. Bánh xèo Ăn Là Ghiền được chứng nhận là 1 trong 10 điểm ẩm thực đặc sắc của đất Sài thành, danh hiệu Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2010, Huy chương vàng Liên hoan món ngon các nước… Và 5 chi nhánh có mặt trong thành phố luôn nườm nượp khách là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của thương hiệu này. Người ta đến với Bánh xèo Ăn Là Ghiền không chỉ để thưởng thức một món ăn dân dã được được nâng lên tầm nghệ thuật mà còn để tìm về với cảm giác thân thương, gần gũi của những nét đẹp truyền thống, dung dị, đậm chất Việt. Món bánh xèo tại Ăn Là Ghiền mang phong cách ẩm thực của miền Tây Nam Bộ nhưng hấp dẫn và đặc sắc hơn rất nhiều và tạo được dấu ấn riêng nhờ sự sáng tạo trong việc kết hợp các thành phần trong nhân bánh. Sự biến tấu giữa các loại nấm, củ hủ dừa, rong biển, măng, giá, rau mầm… và các loại tôm, thịt cùng công thức chế biến bí truyền tạo nên một hương vị bánh xèo độc đáo mà chắc chắn ai đã ăn là phải ghiền. Đó cũng chính là lý do khẳng định tại sao nhà hàng có tên gọi “Bánh xèo Ăn Là Ghiền”. Bánh xèo ở đây được chế biến từ bột gạo pha nghệ, nước cốt dừa, cho màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Chiếc bánh được đổ bằng chảo nhôm nên không ngấm nhiều dầu mỡ, ăn không bị ngán. Bánh được đổ thật mỏng, to như chiếc đĩa lớn, vành bánh giòn, nhân bánh được trải đều bên trong. Đến với Bánh xèo Ăn Là Ghiền, bạn được thưởng thức những chiếc bánh vừa chiên xong, nóng hổi, hương thơm phưng phức, màu vàng ruộm, vị đậm đà, giòn tan được đặt trên đĩa trải lá chuối xanh trông vô cùng bắt mắt, tất cả như đánh thức mọi giác quan của thực khách. Ăn kèm với bánh xèo là các loại rau xanh và nước chấm. Đĩa rau sống với đủ loại như diếp cá, rau húng, xà lách, cải xanh, tía tô, bạc hà… tươi xanh mơn mởn. Bên cạnh đó là chén nước mắm ớt chua ngọt được pha chế vô cùng tỉ mỉ. Khi ăn, bạn dùng một chiếc lá cải xanh lớn cuốn bánh và các loại rau khác vào trong, chấm ngập vào chén nước mắm rồi đưa lên miệng cắn ngập răng và từ từ cảm nhận. Vị béo – giòn – thơm của bánh, vị ngọt của nhân, vị tươi mát của rau xanh, vị đậm đà của nước chấm, tất cả cùng hòa quyện, bạn cảm thấy như mọi tinh túy của ẩm thực Việt đều gói gọn cả trong cuốn bánh này. Đặc biệt, món bánh dân dã phải được thưởng thức trong một không gian mộc mạc, bình dị mới làm cho món ăn đúng điệu. Bởi vậy, Ăn Là Ghiền đã chọn phong cách trang trí đậm chất Nam Bộ cho không gian nhà hàng. Toàn bộ nội thất hầu hết được làm bằng tre, bên cạnh đó là những tiểu cảnh về thôn quê như bụi tre, khóm trúc… tạo cho thực khách cảm giác thật gần gũi và thân thương. Ngồi trong không gian này và thưởng thức món bánh xèo dân dã, bạn như thấy mình đang ngồi giữa quê nhà tận hưởng hương vị của chiếc bánh xèo như bà, như mẹ đổ ngày xưa. Để mang đến cho thực khách những món ăn ngon và bổ dưỡng, Bánh xèo Ăn Là Ghiền chọn lựa và chế biến thực phẩm rất kỹ lưỡng. Thực phẩm lựa chọn sạch, tươi, ngon, gia vị nêm nếm đảm bảo chất lượng và đặc biệt chế biến hợp vệ sinh, bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức. Bên cạnh đó, phong cách phục vụ nhanh nhẹn và giá cả phải chăng cũng khiến bạn thật sự hài lòng khi đến với Bánh xèo Ăn Là Ghiền. Nguồn: internet